Gia cảnh 'hai bàn tay trắng' của 'vua nhạc sến' Vinh Sử

15/07/2015 14:00 GMT+7

(TNO) Đến thăm nhạc sĩ Vinh Sử tại nhà và nghe 'vua nhạc sến' đùa rằng ông vẫn hai bàn tay trắng như thế dù 'nhiều lúc tôi chà, tôi tha màu lên nó mà cũng trắng tay thôi'.

(TNO) Đến thăm nhạc sĩ Vinh Sử tại nhà và nghe 'vua nhạc sến' đùa rằng ông vẫn hai bàn tay trắng như thế dù 'nhiều lúc tôi chà, tôi tha màu lên nó mà cũng trắng tay thôi'.

Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 1Ca sĩ Bảo Khánh và Ngọc Châm dù biết trước hoàn cảnh của ‘vua nhạc sến’ nhưng khi đến thăm ông cũng không khỏi ngỡ ngàng trước điều kiện sống của vị nhạc sĩ một thời xài tiền như nước ở Sài thành
Trước thềm liveshow Hai bàn tay trắng của nhạc sĩ Vinh Sử, ca sĩ Bảo Khánh và Ngọc Châm đã từ Hà Nội vào Sài Gòn để tới thăm và động viên ông. Nhạc sĩ Vinh Sử vô cùng hạnh phúc khi biết mặc dù còn nửa tháng nữa mới tới show diễn nhưng vé đêm 1.8 đã “cháy”, vì thế ban tổ chức quyết định diễn thêm đêm 2.8 nữa. Ông nói bây giờ có quá nhiều loại hình âm nhạc, chương trình ca nhạc được công chúng ưa chuộng, mà khán giả vẫn dành nhiều yêu thương đến tác phẩm của ông như vậy thì không còn sung sướng nào hơn nữa, ông chấp nhận sống nghèo, sống cực để đổi lại được những yêu thương đó.
Với ông, show diễn lần này tại Hà Nội, và lại được diễn ở Nhà hát lớn là một “liều thuốc” lớn cho mình trong những ngày cuối đời. Nhạc sĩ dí dỏm rằng lần này ông rất “oách”, lần đầu tiên sẽ được bước chân vào Nhà hát lớn, đứng trên sân khấu Nhà hát lớn…
Căn nhà nhỏ xíu của nhạc sĩ Vinh Sử dường như cũng khá quen thuộc với đa phần công chúng, bao nhiêu năm nay hầu như không thay đổi, vẫn là một chiếc xe máy cà tàng với “dấu ấn” đầy cá tính Vinh Sử chiếm hết nửa gian nhà, đồ đạc treo lủng lẳng trên tường để tiết kiệm diện tích từ cái ghế đến chai nước.
Khi Ngọc Châm ngỏ ý: “Chú có thiếu gì không để bọn con mua làm kỷ niệm tặng chú?”, nhạc sĩ lắc đầu vì trong nhà ông không còn chỗ để chứa đồ đạc nữa. Mọi thứ tuy cũ kỹ như đã có từ… thế kỷ trước nhưng vẫn dùng được.
Ông chỉ cái nệm ngồi là ca sĩ Giao Linh đến thấy nhà trống trải mua tặng, đám ghế treo tường kia cũng là được tặng vì người đến thăm nghĩ ông nhiều khách khứa, đôi khi không thể cứ ngồi dưới nền gạch mãi được… Hạnh phúc của ông là được nhiều nghệ sĩ trong, ngoài nước yêu mến, khi đến thăm đã quan tâm đời sống của ông. Chính vì vậy nên dù đau ốm, dù khó khăn và sống cô đơn nhưng ông vẫn luôn lạc quan, chưa bao giờ bi quan về cuộc đời.
Tuy có 4 đời vợ nhưng cuối cùng nhạc sĩ Nhẫn cỏ trao em vẫn sống cô đơn một mình. Rảnh rỗi ông lại ngồi sáng tác với cái bàn là mặt ghế nhựa. Đồ đạc trong nhà ngổn ngang, chật hẹp lại là cái may với ông vì như vậy sẽ bớt cô đơn hơn. Hai nghệ sĩ tới thăm ông hỏi vui rằng nếu bây giờ có mạnh thường quân nào đó ngỏ ý tặng ông hẳn căn nhà rộng rãi, lớn hơn, có hoa lá cây vườn ông nghĩ sao? Nhạc sĩ Vinh Sử trả lời rất… hồn nhiên: “Tôi mà ở đó lại không sáng tác được”. Ông bảo đời ông đã quen với cô đơn, chỉ khi ở một mình mới có thể sáng tác được, và có lẽ cũng quen với cái nghèo, cái khó, nên ở chật chội vậy sẽ nhiều tinh thần sáng tác hơn.
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 2Ông lại ngồi sáng tác với cái bàn là mặt ghế nhựa
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 3Lúc này, ông có thể tự lo cho bản thân mình được, tự nấu ăn, hằng ngày quanh quẩn trong căn nhà dưỡng bệnh, sáng tác
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 4
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 5
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 6
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 7
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 8
Thăm gia cảnh ‘hai bàn tay trắng’ của nhạc sĩ Vinh Sử 9Những vật dụng không thể đơn sơ hơn trong nhà nhạc sĩ Vinh Sử
 
[CLIP] 'Vua nhạc sến' Vinh Sử: Đời tôi đã quá quen với cô đơn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.