Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

0
Israel đang tổ chức đấu giá quyền khai thác Biển Chết sớm hơn nhiều năm so với  kế hoạch, nhằm giữ vững một trong những khu vực kinh doanh lớn nhất nước mà không gây thảm họa môi trường. Dòng nước giàu khoáng sản của Biển Chết hiện đang được công ty Hóa chất Israel khai thác để sản xuất phân bón, chất gây cháy và nhiều sản phẩm khác có giá trị lên đến hàng tỉ USD toàn cầu.
Một góc công trình Nhà máy nhiệt điện Formosa Hà Tĩnh tại khu kinh tế Vũng Áng  /// Ảnh: Nguyên Dũng

Lỗ hổng quản lý Formosa của Tổng cục Môi trường

1
Trước thời điểm bắt đầu xảy ra hiện tượng cá chết ở biển Vũng Áng đầu tháng 4.2016, Formosa đã 7 lần gửi thông báo vận hành thử nghiệm các dây chuyền, hạng mục nhưng Tổng cục Môi trường không có phản hồi nào.
Một góc dự án Formosa Hà Tĩnh.	  /// ẢNH: NGUYÊN DŨNG

Thanh tra Formosa chỉ trong... nửa ngày

13
Khó ai tin nổi một dự án lớn như Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) nhưng chỉ được thanh tra trong nửa ngày và chẳng bao lâu sau thì xảy ra thảm họa môi trường.
Phải xử lý Formosa đến cùng

Phải xử lý Formosa đến cùng

3
Đó là ý kiến của PGS-TS Nguyễn Chu Hồi, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội Thiên nhiên và môi trường biển VN, khi trả lời phỏng vấn Thanh Niên xung quanh việc Formosa gây ra thảm họa môi trường biển ở miền Trung.
Khởi đầu một cuộc đấu cam go

Khởi đầu một cuộc đấu cam go

0
Gần 90 ngày kể từ khi hiện tượng cá chết bắt đầu từ Hà Tĩnh lan ra 4 tỉnh miền Trung, gây nên thảm họa môi trường chưa từng thấy tại VN, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng triệu người dân, cuối cùng thì ngày hôm qua,Formosa cũng cúi đầu nhận lỗi.Chào