Thẩm phán xét xử ông Trump bị đe dọa

11/01/2024 22:34 GMT+7

An ninh đã được siết chặt tại tòa án xét xử vụ kiện dân sự đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York ngày 11.1 sau khi thẩm phán bị đe dọa.

Cảnh sát tại Long Island ở bang New York (Mỹ) ngày 11.1 thông báo đã phản ứng với một lời đe dọa đánh bom căn nhà của thẩm phán Arthur Engoron, người làm chủ tọa vụ kiện dân sự chống lại cựu Tổng thống Trump.

Thẩm phán xét xử ông Trump bị đe dọa- Ảnh 1.

Thẩm phán Arthur Engoron (phải) tại phiên tòa hồi tháng 12.2023

AFP

Theo NBC News, đội gỡ bom đã được điều đến nhà của ông Engoron và đang điều tra nhưng không rõ vị thẩm phán có ở nhà vào lúc đó hay không.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ trước khi phiên tranh luận cuối cùng của vụ kiện diễn ra. Hôm 10.1, ông Engoron và luật sư Chris Kise của ông Trump đã trao đổi căng thẳng về việc liệu ông Trump có thể lên tiếng tại phiên tranh luận không. Thẩm phán Engoron sau cùng không chấp nhận đề nghị.

Ông Trump đã chỉ trích ông Engoron khi vị thẩm phán ban hành quy định cấm bị đơn có lời lẽ công kích nhân viên tòa. Cựu tổng thống đã bị phạt 2 lần với tổng cộng 15.000 USD vì vi phạm quy định trên.

Thẩm phán xét xử ông Trump bị đe dọa- Ảnh 2.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa ngày 11.1 ở New York

REUTERS

"Tôi thật sự chẳng có quyền gì. Chúng ta sẽ xem liệu thẩm phán có cho tôi nói hay không", ông Trump nói khi đến tòa, theo Reuters.

Phát ngôn viên tòa án Al Baker cho biết an ninh đã được siết chặt tại tòa án khi phiên tranh luận chuẩn bị diễn ra. Ông Baker nói rằng một mối đe dọa đã được đưa ra đối với thẩm phán Engoron, người thường xuyên là mục tiêu chỉ trích của cựu Tổng thống Trump trong vụ xét xử kéo dài nhiều tháng qua.

Cựu Tổng thống Trump nhận tiền nước ngoài khi còn đương nhiệm?

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đang kiện và yêu cầu phạt ông Trump gần 370 triệu USD vì nâng khống giá trị tài sản để được hưởng ưu đãi vay vốn và thuế.

Cựu tổng thống đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng vụ kiện mang động cơ chính trị, là hành động can thiệp bầu cử bởi ông đang chạy đua tái tranh cử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.