'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng ngôi nhà 1.000 tấn chống ngập

11/06/2024 14:07 GMT+7

Sau một thời gian vắng bóng, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã tiếp tục công việc nâng cao, di dời công trình "siêu to khổng lồ và lần này là nâng ngôi nhà 3 tầng, nặng 1.000 tấn lên cao 1,2 mét để chống ngập.

'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng ngôi nhà 1.000 tấn chống ngập- Ảnh 1.

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư nâng cao ngôi nhà có kết cấu 1 trệt, 3 lầu trên đường Chợ Lớn lên cao 1,2m để chống ngập

QUANG THUẦN

Ngày 10.6, ông Nguyễn Văn Cư, người được mệnh danh là "thần đèn" nhờ biệt tài di dời, nâng cao các công trình "khủng" đã có mặt tại Q.6 (TP.HCM) trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc thi công nâng cao ngôi nhà có kết cấu 1 trệt, 3 lầu trên đường Chợ Lớn lên cao 1,2m để chống ngập. 

Ông Nguyễn Văn Cư cho biết: "Khu vực Q.6, TP.HCM là rốn ngập lâu nay tại thành phố, cứ đến mùa mưa khu vực này nước dâng lênh láng, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Ngôi nhà này có kết cấu 1 trệt, 3 lầu, diện tích mặt bằng hơn 122m2. Mặc dù đã thực hiện di dời, nâng cao nhiều công trình tôn giáo lên cao với độ khó cao hơn nhưng có thể nói đây là công trình nhà ở khá lớn mà tôi nhận nâng cao lên vì trọng lượng khá lớn, lên đến 1.000 tấn". 

'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư nâng ngôi nhà 1.000 tấn chống ngập- Ảnh 2.

Ngôi nhà số 43 đường Chợ Lớn này được xây dựng gần 20 năm trước, đến nay một số hạng mục đã xuống cấp, kinh doanh không được, thậm chí sinh hoạt rất khó khăn

QUANG THUẦN

Theo "thần đèn" Nguyễn Văn Cư, ngôi nhà số 43 đường Chợ Lớn này được xây dựng gần 20 năm trước, đến nay một số hạng mục đã xuống cấp, kinh doanh không được, thậm chí sinh hoạt rất khó khăn, nhiều vật dụng trong nhà bị ngấm nước, ẩm mốc. Chủ nhà trước đây đã từng nâng nền lên cao để chống ngập nhưng vẫn không đảm bảo nên đã quyết định nhờ "thần đèn" nâng toàn bộ căn nhà lên cao đển chống ngập. 

“Thần đèn” Nguyễn Văn Cư dịch chuyển thành công chính điện 70 tuổi của chùa Diệu Đế - Video tư liệu

Tính từ lúc khởi công đến lúc hoàn thiện, thời gian thi công khoảng 3 tháng. Đến nay, căn nhà 3 tầng nói trên đã được nâng cao hoàn chỉnh, không xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Với thâm niên 20 năm trong lĩnh vực chống lún, chống nghiêng và di dời công trình, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã thực hiện hàng loạt việc nâng cao, di dời các công trình tôn giáo, các di tích, biệt thự ở nhiều vùng miền trên cả nước. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.