TNO

Thần đồng 11 tuổi nhận 3 bằng cao đẳng ở Mỹ

24/05/2015 16:25 GMT+7

(iHay) Đối với Tanishq Abraham, việc hoàn thành 3 bằng Toán học, Khoa học và Ngôn ngữ chỉ là phần đầu tiên trong kế hoạch đạt giải Nobel, làm Tổng thống Hoa Kỳ…

(iHay) Đối với Tanishq Abraham, việc hoàn thành 3 bằng Toán học, Khoa học và Ngôn ngữ chỉ là phần đầu tiên trong kế hoạch đạt giải Nobel, làm Tổng thống Hoa Kỳ…

>> Tài năng đáng kinh ngạc của tay trống 3 tuổi
>> Thái Sung và áp lực của cầu thủ mang danh thần đồng

Thần đồng 11 tuổi nhận 3 bằng cao đẳng ở Mỹ - ảnh 1Tanishq Abraham nhận bằng tốt nghiệp 3 chuyên ngành tại trường American River College - Ảnh: Chụp màn hình 
Tanishq Abraham (11 tuổi) đến từ Sacramento đã từng là thần đồng khá nổi tiếng tại Mỹ. Cậu nghỉ học ở trường khi 7 tuổi và năm ngoái, Abraham nhận bức thư chúc mừng từ thủ tướng Barack Obama khi hoàn thành các bài thi tốt nghiệp trung học.
Chỉ một năm sau, cậu bé ở California đã lại hoàn thành chương trình học tại trường American River College và là tân cử nhân trẻ tuổi nhất với 3 bằng cao đẳng ngành Toán học, Khoa học Vật lý và Nghiên cứu ngôn ngữ.
Tanishq Abraham nói trên kênh truyền hình Fox40: “Cháu thích học. Vì vậy, cháu cứ theo đam mê học tập và đó là lý do tại sao cháu ở đây… Cách não cháu làm việc như thế này, khi ai đó cho cháu biết về cái gì đó thì mọi thông tin về chủ đề ấy sẽ hiện lên trong tâm trí cháu”.
Thần đồng 11 tuổi nhận 3 bằng cao đẳng ở Mỹ - ảnh 2Tanishq Abraham được coi là đứa trẻ thông minh nhất thế giới hiện nay - Ảnh: Twitter
Đối với Tanishq Abraham, việc tốt nghiệp trường cao đẳng cộng đồng này chỉ là phần đầu tiên trong kế hoạch và mục tiêu vĩ đại hơn như cậu chia sẻ trên Twitter.
“3 bằng cao đẳng nhé - cảm giác tuyệt thật - hoàn thành bước nhỏ đầu tiên tiến đến mục tiêu lớn của tôi - giải Nobel y học, bác sĩ, nghiên cứu y thuật và Tổng thống Hoa Kỳ”, Abraham viết.
Theo như mẹ cậu chia sẻ hồi năm ngoái thì tiếp theo, thần đồng sẽ vào Đại học California do gia đình chọn bởi trường này gần nhà.
Được biết, Abraham và em gái cậu - Tiara - được nhận vào MENSA, hiệp hội những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từ năm lên 4 tuổi. Người ta cho rằng có lẽ Tanishq Abraham là đứa trẻ thông minh nhất thế giới hiện giờ.

Tạ Ban

>> Cảm động tâm sự của thần đồng Đỗ Nhật Nam và mẹ
>> Chàng trai chơi 5 guitar cùng lúc gây sốt YouTube
>> Tài năng đáng kinh ngạc của tay trống 3 tuổi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.