Thành Đoàn Đà Nẵng cùng doanh nghiệp tặng quà nông dân sau trận lũ lịch sử

Huy Đạt
Huy Đạt
26/11/2022 17:08 GMT+7

Sau trận mưa lũ lịch sử, nông dân ở phía tây TP. Đà Nẵng lâm cảnh khó khăn do thiệt hại hoa màu, nay đã được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp người dân dần ổn định sinh kế dịp cuối năm.

Hơn 1 tháng sau trận mưa lũ lịch sử nhấn chìm nhiều khu vực ở TP.Đà Nẵng, người ở H.Hòa Vang và Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) nơi bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức và người dân được ổn định cuộc sống.

Ngày 26.11, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Dai-ichi Life tổ chức lễ trao quà hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng lũ lụt tại TP.Đà Nẵng.

Theo đó, chương trình đã trao 150 suất hỗ trợ với tổng 345 triệu đồng cho các hộ dân tại H.Hòa Vang và Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng). Mỗi suất hỗ trợ gồm 2 triệu đồng cùng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm, lương thực.

Tập đoàn Dai-ichi Life và Thành Đoàn đã trao quà các hộ dân tại H.Hòa Vang và Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng)

H.Đ

Được con gái chở đến Trung tâm hành chính H.Hòa Vang, bà Lê Thị Nhân (trú thôn La Bông, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang) xúc động khi được nhận quà giúp bà ổn định sinh kế sau trận mưa lịch sử gây hậu quả nặng nề vừa qua.

“Trận lũ lịch sử vừa qua đã cuốn trôi tất cả hoa màu cùng vật nuôi khiến gia đình tôi lâm cảnh khó khăn, gạo dự trữ trong nhà cũng bị ướt hư hại không thể ăn được. Rất may, được sự quan tâm của nhiều đơn vị giúp tôi mua lại gà giống, chăn nuôi và trồng trọt trở lại. Với người nông dân như chúng tôi thật sự rất biết ơn”, bà Nhân tâm sự.

Đoàn viên thanh niên TP.Đà Nẵng tổ chức đưa đón người dân nhận quà hỗ trợ sinh kế sau mưa lũ lịch sử

H.Đ

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Duy Thành, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết sau trận mưa lịch sử, đã có nhiều đơn vị, tổ chức quan tâm giúp đỡ bà con vùng lũ, đó là động lực lớn để bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt trong thời điểm cận tết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.