Thành đoàn Hải Phòng hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương

Lê Tân
Lê Tân
22/06/2022 10:19 GMT+7

Được Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cụm Đồng bằng sông Hồng và cụm Trung du Bắc bộ, Thành đoàn Hải Phòng đã nhanh chóng hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương.

Ngày 22.6, Thành đoàn Hải Phòng cho biết, 28/28 Đoàn cấp huyện và tương đương trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn, sớm hơn so với tiến độ T.Ư Đoàn đề ra (15.7).

Ban chấp hành Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng khóa 14 ra mắt

LÊ Tân

Trong đó, 9/28 (đạt 32,14%) đơn vị tổ chức bầu trực tiếp bí thư tại đại hội, hoàn thành vượt kế hoạch so với yêu cầu của T.Ư Đoàn (ít nhất 20%). Các đơn vị bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều có tỷ lệ trúng cử cao, đặc biệt có đơn vị tỷ lệ trúng cử đạt 100%. Thành đoàn Hải Phòng là đơn vị thứ 3 trên toàn quốc về đích đại hội đoàn cấp huyện và tương đương.

Để làm được điều đó, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức được 2 Đại hội điểm vào ngày 15.4 và tổ chức thành công Đại hội của 667/667 tổ chức Đoàn cấp cơ sở theo quy định của T.Ư Đoàn.

Theo Thành đoàn Hải Phòng, tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu BCH khóa mới của Đoàn cấp huyện và tương đương đảm bảo theo quy định; độ tuổi bình quân của BCH không quá 29 tuổi (trẻ hơn 1 tuổi so với quy định của T.Ư Đoàn). Nhân sự chủ chốt bí thư, phó bí thư Đoàn cấp huyện và tương đương đều đảm bảo các điều kiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và được đào tạo qua thực tiễn công tác đoàn nhiều năm với bề dày kinh nghiệm và năng lực tổ chức hoạt động, phong trào.

Q.Hải An đã tổ chức thành công đại hội vào ngày 9.6

Lê Tân

Tiến tới Đại hội Đoàn cấp tỉnh và tương đương, Thành đoàn Hải Phòng được Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cụm Đồng bằng sông Hồng và cụm Trung du Bắc bộ. Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã và đang chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ cho Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ được diễn ra trước ngày 15.8.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.