Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi

26/05/2024 16:54 GMT+7

Sau 2 tháng khởi công, xây dựng, ngôi nhà Khăn quàng đỏ 2 tầng trị giá 350 triệu đồng đã hoàn thành được lãnh đạo T.Ư Đoàn và đại diện Thành đoàn Hải Phòng trao tặng cho gia đình nghèo có 2 chị em sinh đôi hiếu học.

Sáng nay 26.5, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP.Hải Phòng và Quận đoàn – Hội đồng Đội Q.Lê Chân tổ chức khánh thành nhà Khăn quàng đỏ, địa chỉ số 5C/5 Vĩnh Cát, P.Vĩnh Niệm (Q.Lê Chân) tặng gia đình em Phạm Thị Yến và Phạm Thị Lan, học sinh lớp 6D6, Trường THCS Vĩnh Niệm.

Dự và cắt băng khánh thành có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Đại diện Thành đoàn Hải Phòng cho biết, Yên và Lan là 2 chị em sinh đôi; sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn; ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp. Để các em có điều kiện về nơi ăn chốn ở tốt hơn, Thành đoàn đã phát động chương trình xây nhà Khăn quàng đỏ tặng các em. Ngôi nhà được xây dựng trên nền nhà cũ của gia đình, với diện tích 46 m2. Sau 2 tháng khởi công, xây dựng, ngôi nhà 2 tầng trị giá 350 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, tổng số tiền các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị hỗ trợ được 250 triệu đồng (Thành đoàn Hải Phòng hỗ trợ 100 triệu đồng, Trường THCS Vĩnh Niệm hỗ trợ 75 triệu đồng, UBND P.Vĩnh Niệm hỗ trợ 20 triệu đồng…).

Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam (thứ 4 từ phải qua) cắt băng khánh thành nhà Khăn quàng đỏ tặng 2 chị em sinh đôi Phạm Thị Yến và Phạm Thị Lan, học sinh lớp 6D6, Trường THCS Vĩnh Niệm

GIANG LINH

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đã đi thăm ngôi nhà mới, đồng thời căn dặn 2 chị em Yến và Lan phấn đấu học tập thật giỏi, rèn luyện đạo đức tốt để mai này lập nghiệp, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô...

Cũng trong sáng 26.5, tại Trường THCS Vĩnh Niệm, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân (Hải Phòng) Quận đoàn - Hội LHTN Việt Nam Q.Lê Chân phối hợp với Trường THCS Vĩnh Niệm và Nhóm tình nguyện Hải Đăng tổ chức chương trình ra quân đội hình "Thanh niên tình nguyện xây dựng văn minh đô thị", ra mắt công trình thanh niên "Ngôi nhà xanh hạn chế rác thải nhựa" và mô hình "Đổi rác lấy cây", thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.

Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi- Ảnh 2.

20 thùng rác công cộng được T.Ư Đoàn trao tặng cho UBND P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân (Hải Phòng) sáng 26.5

GIANG LINH

Anh Trần Hữu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị T.Ư Đoàn về dự và trao tặng cho địa phương 20 thùng rác công cộng, loại 2 ngăn gồm ngăn chứa rác vô cơ và ngăn chứa rác hữu cơ, để người dân phân loại rác ngay đầu nguồn.

Ghi nhận của PV Báo Thanh Niên cho thấy, ngay từ đầu giờ sáng, nhiều em học sinh các khối 6, 7, 8, 9 đã đạp xe đến trường, phía sau chở theo các túi chứa đầy sách vở cũ đã học qua, cũng như các chai lọ bằng nhựa, để đổi cho ban tổ chức, lấy về các chậu cây hoa. Thậm chí nhiều em mang cả những tập vở mới tinh vừa được nhà trường tặng thưởng trong năm học 2023 - 2024 đến đổi.

Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi- Ảnh 3.

Học sinh trường THCS Vĩnh Niệm mang sách vở cũ, chai lọ nhựa đã qua sử dụng, thậm chí cả vở mới được nhà trường khen thưởng năm học 2023 - 2024 mang đến đổi cho Ban tổ chức lấy chậu hoa sen đá

GIANG LINH

Về phía Ban Tổ chức chương trình đã chuẩn bị cả trăm chậu cây cảnh các loại, đủ kích cỡ, gồm các cây: kim tài, kim tiền, hoa sen đá để các em lựa chọn.

Sau nửa ngày phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận một khối lượng sách vở cũ và phế liệu nhựa lên đến hàng tạ, cùng cả trăm quyển vở còn mới tinh, chưa một nếp nhăn. Tất cả được phân loại, đóng gói. Riêng số vở mới, đại diện Quận đoàn Lê Chân cho biết sẽ được chuyển tới các điểm trường vùng sâu, vùng xa tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi- Ảnh 4.

Sau khi mang "rác" đến đổi, các em học sinh Trường THCS Vĩnh Niệm xếp hàng nhận chậu hoa sen đá

GIANG LINH

Ngay sau khi tiếp nhận số quà tặng là 20 thùng rác từ T.Ư Đoàn tặng, Đoàn phường cùng với Hội Phụ nữ và Hội Cựu chiến binh P.Vĩnh Niệm đã tiến hành đặt thùng rác dọc tuyến phố Vĩnh Cát - tuyến phố Thanh niên tự quản.

Thành đoàn Hải Phòng trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình chị em sinh đôi- Ảnh 5.

Anh Trần Hữu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị T.Ư Đoàn (thứ 5 từ phải qua) kiểm tra một vài điểm đặt trên thùng rác công cộng tuyến phố Vĩnh Cát, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân

GIANG LINH

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.