Trao đổi với PV Thanh Niên vào 31.12, ông Lê Văn Vĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhà VN (Vinahouse), cho biết đã tiến hành các thủ tục đầu tư, xây dựng hoàn thiện hạ tầng Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng để đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng hiện có trên 5.000 hiện vật liên quan đến quá trình sản xuất, tạo nguyên liệu cũng như ngâm gạo, xay bột, tráng mì (ảnh), cắt mì, xoong, nồi, mâm đồng, quang gánh và các loại tô, đĩa, ống đựng đũa… có niên đại hàng trăm năm.
Ngoài ra, tại Vinahouse cũng đã phục dựng giếng cổ, hoàn thiện bếp lò, trưng bày các loại bếp cũ dùng để nấu mì Quảng cũng như các loại bàn ghế tre, gỗ được các gia đình sử dụng để thưởng thức món mì Quảng...
Bình luận (0)