(iHay) Salad cá ngừ giúp thanh lọc, làm ‘tươi mới’ cơ thể, làm đẹp da do có nhiều vitamin và khoáng chất từ hạt hướng dương, múi cam.
Ảnh: Hoàng Thụy
|
Thành phần:
- 130 gr xà lách Romaine, 130 gr x lách Lolo xanh, 20gr đậu nành Nhật Edamame, 24 gr (khoảng 3 - 4 quả) cà chua bi, 40 gr (2 lát) cam, 10gr hạt hướng dương, 25gr cá ngừ.
- Xốt: 2 thìa wasabi, 2 thìa xì dầu, 4 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ, khuấy đều và đun sôi khoảng 4-5 phút.
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo nước. Cắt khúc xà lách. Luộc nhanh đậu nành. Cắt đôi cà chua bi. Cá ngừ nguyên miếng, cho một ít dầu ô liu vào chảo nóng, áp chảo các mặt của cá ngừ, sau đó rắc muối và tiêu. Cắt lát cá ngừ.
- Trộn các nguyên liệu với xốt, sau cùng rắc hạt hướng dương.
Thụy Khuê
>> Làm salad cá hồi cho ngày ăn kiêng
>> Làm salad tôm nướng xốt chanh thanh mát ngày hè
>> Món ngon cuối tuần: Cá hồng nướng ăn kèm salad củ hồi
Bình luận (0)