Thanh long tăng giá mạnh

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.3, theo quan sát của PV Thanh Niên, giá thanh long tại các nhà vườn ở Bình Thuận đã tăng lên đến 24.000 đồng/kg. Cá biệt, có vườn trái to đều các thương lái mua với giá hơn 25.000 đồng/kg. Sở dĩ giá tăng cao sau tết là do thanh long ngày càng ít đi vì đây đã là cuối mùa thắp điện trái vụ (ảnh).

Thanh long tăng giá mạnh

Thanh long tăng giá mạnh

Theo Chủ tịch Hiệp hội thanh long Bình Thuận Bùi Đăng Hưng, do cuối mùa nên có tình trạng tranh mua. “Tuy nhiên, có gì thì người nông dân vẫn trúng đậm với giá cao như vậy”. Phần lớn thanh long Bình Thuận vào thời điểm này đều xuất đi thị trường Trung Quốc.

Tin, ảnh: Quế Hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.