Thanh long tăng vọt lên 19.000 đồng/kg

0 Thanh Niên Online

Giá thanh long tại khu vực tỉnh Bình Thuận mấy ngày qua tăng mạnh do sản lượng đã giảm sút trước thời điểm giao mùa. 

Theo ghi nhận, nhu cầu tìm mua thanh long xuất khẩu lẫn tiêu thụ nội địa trong vài ngày trở lại đây tăng mạnh. Theo một số vựa thu mua, giá thanh long ruột trắng hiện ở mức 12.000 - 14.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ từ 17.000 - 19.000 đồng/kg. Lượng thanh long hàng nội địa cũng được các thương lái tìm mua với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg.

Thanh long tăng vọt lên 19.000 đồng/kg  - ảnh 1

Giá thanh long đã bật tăng lên đến gần 20.000 đồng/kg nhưng đã quá muộn khi nhiều chủ vườn đã thua lỗ khá nhiều trước đó

Quế Hà

Bà Nguyễn Thùy Thuận - Giám đốc Công ty TNHH Trà Thanh Long cho biết: Giá thanh long tăng do nhu cầu thu mua xuất khẩu tăng cao, bên cạnh đó sản lượng vụ sản xuất bằng điện đã gần hết và nông dân hiện chuẩn bị chuyển sang chính vụ sản xuất thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mua giá tốt, có đơn hàng ổn định thì vẫn có đủ hàng để xuất khẩu.

Một số chủ vườn thanh long tại Bình Thuận nhận định: Với mức giá hiện nay thì người trồng thanh long mới có thể sống được, tuy nhiên, sau đợt thua lỗ kéo dài từ cuối năm trước, người trồng thanh long vẫn đang hết sức lo lắng và chưa biết có tái đầu tư hay không.

Theo ghi nhận, tình hình nông dân bỏ vườn thanh long, rao bán đất để trả nợ, không tiếp tục sản xuất đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Ở thời điểm cách nay vài tháng, giá thanh long rớt xuống đáy ở mức 1.000 - 2.000 đồng/kg và kéo dài suốt một thời gian dài khiến nhiều chủ vườn thua lỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm