Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối người trẻ của các quốc gia

Phúc Kha
Phúc Kha
15/12/2023 09:00 GMT+7

Tại chương trình gặp gỡ đại biểu thanh niên tham dự Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023, lãnh đạo TP.HCM mong muốn thanh niên hai bên sẽ là những sứ giả kết nối thêm nhiều người trẻ của các quốc gia để vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước, góp phần xây dựng một ASEAN giàu đẹp, ổn định và thịnh vượng.

Tối 14.12, tại TP.HCM diễn ra chương trình gặp gỡ đại biểu tham dự Festival Thanh niên ASEAN - Nhật Bản.

Đến dự buổi gặp gỡ có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; lãnh đạo TP.HCM; đại diện lãnh sự quán các nước ASEAN và Nhật Bản cùng 110 đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản.

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam trao quà lưu niệm của ban tổ chức cho đại biểu thanh niên

PHÚC KHA

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 3.

PHÚC KHA

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 4.

Đại biểu thanh niên ASEAN - Nhật Bản hào hứng tham gia chương trình

PHÚC KHA

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, bày tỏ vui mừng khi TP.HCM chào đón đại biểu thanh niên ASEAN - Nhật Bản tham gia Festival. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, cũng là kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản.

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 5.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại chương trình

PHÚC KHA

“Lãnh đạo TP.HCM luôn mong muốn kết nối với thanh niên ASEAN - Nhật Bản trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, giáo dục và đào tạo, du lịch, kinh tế… Chúng tôi kỳ vọng các đại biểu tham dự Festival sẽ là những sứ giả kết nối thêm nhiều người trẻ của quốc gia vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước, góp phần xây dựng một ASEAN giàu đẹp, ổn định và thịnh vượng”, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết.

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 6.

Các bạn đại biểu tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam

PHÚC KHA

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 7.

Thanh niên ASEAN - Nhật Bản là sứ giả kết nối thêm người trẻ của quốc gia - Ảnh 8.

Đại biểu thanh niên các nước tìm hiểu văn hóa truyền thống của Việt Nam

PHÚC KHA

Theo Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc, nguồn nhân lực trẻ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển phồn vinh, hạnh phúc của các quốc gia. Trong xu thế hiện đại hóa, nâng cao hiệu lực, hiệu quả nền quản trị quốc gia tại Nhật Bản - ASEAN, thanh niên cần tham gia rộng rãi hơn vào quá trình hoạch định, thực thi chính sách phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. 

"Với tinh thần đó, lãnh đạo TP.HCM luôn khẳng định sự tham gia tích cực của thanh niên vào quá trình xây dựng thành phố là yêu cầu quan trọng để thực hiện các mục tiêu bền vững trong hiện tại, tầm nhìn dài hạn đến năm 2030 và 2045", ông Nguyễn Phước Lộc nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.