Thanh Niên cứu trợ bão lụt miền Trung: Vào nơi nước ngập… 7 ngày

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
15/10/2020 08:59 GMT+7

Xã Triệu Sơn (H.Triệu Phong, Quảng Trị) hiện đang ngập lụt nặng nề. Chưa hết, địa phương này 'nổi tiếng' với việc nước lụt rút cực chậm do địa hình thấp trũng.

Sáng 14.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng (Quảng Trị) đã tổ chức cứu trợ tại Triệu Sơn (H.Triệu Phong).

Cứu trợ bà con vùng đất ngập 7 ngày nước không chịu rút

150 suất quà (gồm mì tôm, nước suối, nước tương, xúc xích...) của đoàn chuẩn bị đã được đưa lên phương tiện… đường thủy là những chiếc ghe để vào thôn Đồng Văn, nơi được cho là ngập lụt nặng nhất tại xã này.

Bốc hàng hóa lên ghe vào Đồng Văn.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Một cụ già lội nước đến nơi đoàn tập kết hàng để nhận trước và ra về.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Len lỏi trong xóm làng cùng chiếc ghe nhỏ tròng trành, PV ghi nhận rằng con nước ở đây rất hiền và tưởng như không chảy. Anh Nguyễn Trịnh Điển (Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong, “hoa tiêu” của đoàn công tác) lý giải ở khu vực chỉ bị lụt chứ không bị lũ. Nước lên chậm nhưng nước xuống cũng rất chậm.

Ghe được chống chèo đưa đoàn cứu trợ đi giữa dòng nước... không chảy

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Nước ở Đồng Văn ngập lênh láng, và tưởng như không chảy

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Tại một nóc nhà mà đoàn ghé thăm, bà con địa phương chỉ biết cười gượng ngao ngán vì cho biết đợt lụt hôm 8.10 chưa rút thì đợt lụt 11.10 ập tới, đến nay là tròn 7 ngày họ chưa biết cảm giác nhón chân xuống mặt đất khô ráo là như thế nào.

Người dân địa phương cho biết họ đã sống 7 ngày trong nước lụt vì nước ở khu vực rút rất chậm

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Một hộ dân Đồng Văn kéo xe chở lúa lên chỗ cao để phơi, tránh bị mọc mầm.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cũng theo các hộ dân ở vùng đất này, nếu những ngày tới không có mưa thì ít nhất 3 ngày nữa Đồng Văn mới thôi ngập lụt. Chính vì thế, họ đã hết lời cảm ơn đoàn công tác bởi “cuộc chiến với thủy thần” của họ còn khá dài và cần tiếp tế.

Ông Lê Quang Hương (Giám đốc Công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng) tặng quà cho người dân vùng ngập lụt

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Xắn quần, lội vào từng nhà dân để trao quà, ông Lê Quang Hương (Giám đốc Công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng) nói với bà con vùng lũ rằng những món thực phẩm mà công ty mang đến có giá trị không quá lớn, nhưng giữa nước bạc mênh mông này, hẳn bà con có thể lót dạ để chờ nước rút. Đó cũng là mong muốn của những người làm Báo Thanh Niên đã kết nối, dẫn đường để những món hàng về với bà con vùng ngập lụt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.