Thanh niên thuê phòng trọ cất giấu gần 7 tấn pháo hoa nổ

Trần Cường
Trần Cường
12/12/2022 13:26 GMT+7

Được trả 10 triệu đồng/tháng, Phái đã dùng phòng trọ của mình để cất giấu gần 7 tấn pháo hoa nổ. Phái bị Công an H.Thường Tín ( Hà Nội ) bắt giữ để làm rõ hành vi tàng trữ hàng cấm.

Trưa 12.12, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an H.Thường Tín (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Phái (24 tuổi, trú xã Thư Phú, H.Thường Tín) để làm rõ hành vi tàng trữ hàng cấm.

Nguyễn Mạnh Phái cùng tang vật vụ án

kiến trần

Trước đó, Công an H.Thường Tín khám xét khẩn cấp dãy trọ tại thôn Vĩnh Lộc (xã Thư Phú) và phát hiện một phòng trọ cất giấu 406 thùng các - tông, bên trong mỗi thùng chứa 12 hộp, mỗi hộp chứa 36 ống hình trụ là pháo hoa nổ, tổng trọng lượng là 6,8 tấn.

Ông trùm trẻ của kho pháo lậu lớn nhất Hà Nội: “Xin đừng ai giống như tôi”

Quá trình điều tra, Công an H.Thường Tín xác định Phái là người đã thuê phòng trọ kể trên và mang pháo về cất giấu. Theo công an, Phái là người có quan hệ xã hội phức tạp, thường xuyên di chuyển nên phải tỏa quân đi nhiều tỉnh như Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Phú Quốc, Đắk Lắk… để truy tìm và bắt giữ.

Pháo được ngụy trang trong thùng các - tông in nhãn hoa quả nhập khẩu

kiến trần

Tại cơ quan điều tra, Phái thừa nhận được một người khác thuê cất giấu số pháo kể trên với giá 10 triệu đồng/tháng. Pháo được người thuê ngụy trang trong các thùng các - tông in nhãn hoa quả nhập khẩu và chở bằng 2 xe tải từ Lạng Sơn đến phòng trọ của Phái để cất giấu vào đêm 9.10.

Công an H.Thường Tín đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ những người có liên quan để xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.