'Thành phố tình ca' giới thiệu các ca khúc nổi tiếng về TP.HCM

02/01/2024 17:08 GMT+7

'Thành phố tình ca' ra mắt với mong muốn góp vào "thư viện văn hóa nghệ thuật" của TP.HCM những tư liệu giá trị về tác giả, tác phẩm và các sự kiện văn hóa đặc sắc.

Với ý nghĩa nhìn lại hành trình phát triển của lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật - âm nhạc tại TP.HCM gắn liền với chặng đường xây dựng và phát triển của thành phố mang tên Bác suốt 50 năm qua, Ban Ca nhạc - Đài truyền hình TP.HCM ra mắt chương trình Thành phố tình ca nơi giới thiệu các ca khúc nổi tiếng về TP.HCM, hứa hẹn "chiêu đãi" người xem những hình ảnh và câu chuyện thú vị về "miền đất hứa", "vùng đất mở" đầy hào sảng, nghĩa tình này.

'Thành phố tình ca' giới thiệu các ca khúc nổi tiếng về TP.HCM- Ảnh 1.

Đường sách Nguyễn Văn Bình - nét đẹp văn hóa của TP.HCM

Thiên Anh

Thành phố tình ca sẽ lên sóng từ tháng 1.2024 đến tháng 4.2025, gồm 30 số phát sóng và 1 chương trình gala tổng kết. Cụ thể, mỗi tháng sẽ có 2 số, với thời lượng 30 phút/số, trên kênh HTV9, lúc 22 giờ thứ bảy tuần thứ nhất và thứ hai hằng tháng. Số đầu tiên sẽ phát vào 22 giờ ngày 6.1 trên HTV9. Đặc biệt, chương trình gala tổng kết sẽ ra mắt vào đúng dịp 30.4.2025, hướng đến kỷ niệm tròn 50 năm ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (1975 - 2025).

Ê kíp sản xuất cho biết, nội dung chương trình được thực hiện sinh động, trẻ trung để thu hút khán giả, nhất là người trẻ - là học sinh, sinh viên thuộc các trường THPT, cao đẳng và đại học thông qua hoạt động "về trường" - nhằm lan tỏa dấu ấn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc… của thành phố đến với môi trường học đường, với thế hệ trẻ, là những chủ nhân tương lai của đất nước.

'Thành phố tình ca' giới thiệu các ca khúc nổi tiếng về TP.HCM- Ảnh 2.

Vẻ đẹp TP.HCM về đêm

Thiên Anh

Thành phố tình ca gồm 3 phần: Nhịp phố - nơi khán giả được nhìn ngắm những thước phim đầy màu sắc về địa điểm, lối sống, nhịp sống đặc trưng của một thành phố rất riêng trong lòng người dân và du khách; Hồn phố - thông qua việc giới thiệu những tác phẩm văn hóa - nghệ thuật về TP.HCM, chương trình mở ra một thành phố lãng mạn, thơ mộng với đời sống văn hóa đa dạng và phong phú từ kiến trúc, nhiếp ảnh đến hội họa, văn chương…; Tình ca phố - kết hợp hoạt động "về trường", người xem sẽ cùng các học sinh, sinh viên từ các trường trên địa bàn TP.HCM khám phá thành phố xưa và nay qua nhiều trò chơi vui nhộn…

Ngoài ra, mỗi tập phát sóng Thành phố tình ca, khán giả sẽ có dịp lắng nghe chia sẻ của khách mời về những điểm độc đáo của TP.HCM. Họ là những ca - nhạc sĩ ở nhiều độ tuổi, hoặc những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực khác như bác sĩ, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư, giảng viên, nhà nghiên cứu…

Ngoài những tập phát sóng định kỳ trên HTV9, chương trình Thành phố tình ca còn tổ chức các hạng mục bình chọn trên fanpage HTV Music, diễn ra vào tuần thứ ba hằng tháng trên fanpage HTV Music. Các hạng mục bình chọn gồm có:

- Bài hát được yêu thích nhất trong tháng.

- MV được yêu thích nhất trong tháng.

- Ca sĩ được yêu thích nhất trong tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.