Một món ăn vị không đậm, thoang thoảng mùi cam, phảng phất hương sả. Nếu bạn thích sự thanh tao, nhẹ nhàng thì gà nướng cam sả có lẽ thích hợp với bạn. Đầu bếp Mike Nguyễn của cà phê Kujuz sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện món ăn hấp dẫn.
>> Ngon và lạ cánh gà rang muối
>> Làm gà nướng xốt Teriyaki kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 5 miếng gà bỏ xương, rửa sạch, lau khô
- 5 củ sả, rửa sạch, chẻ dọc
- Một ít lá hương thảo, muối hạt, tiêu hạt
- 1 trái cam, vắt lấy nước.
Cách làm:
- Cho nước cam ra đĩa sâu lòng, đặt thịt gà vào, quay mặt da lên trên, không để nước cam ướt phần da. Ngâm trong 1 tiếng.
- Vớt gà ra, rắc lá hương thảo, muối tiêu. Dùng từng cây sả luồn vào từng miếng thịt gà, cột chặt miếng gà lại.
- Nướng gà trong lò ở 180 độ C trong 20 phút. Quay phần da lên trên cho da gà giòn.
- Xếp gà ra đĩa, trang trí theo ý thích. Dùng nóng.
Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập
Bình luận (0)