Sáng 11.3, UBND TP.HCM làm lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng đại diện Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương... Theo quyết định này, Ban Quản lý ATTP là cơ quan trực thuộc UBND TP, giúp thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn. Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm. PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý ATTP.
tin liên quan
Ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của BQL an toàn thực phẩm TP.HCMChủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý (BQL) an toàn thực phẩm (ATTP) TP.
tin liên quan
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hoạt động từ tháng 3Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 5.12.2016 của Thủ tướng về thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.
PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan cho biết ban sẽ tập trung lực lượng thanh tra các chợ đầu mối (Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn), có mặt 24/24 giờ. Song song đó, trang bị hệ thống phòng xét nghiệm nhanh nhằm sàng lọc các thực phẩm rau củ quả, thịt, hải sản... để các mặt hàng này sau đó tỏa về các chợ nhỏ an toàn. Lực lượng thanh tra của các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra giám sát thường xuyên các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, chợ trên địa bàn.
Bà Lan cũng cho rằng đáng lo ngại nhất là nguy cơ mất ATTP tập trung vào thực phẩm cung cấp cho người có thu nhập thấp, cụ thể là công nhân. Qua các tầng nấc trung gian, bữa ăn của công nhân chỉ có giá rất thấp, chưa đảm bảo. Do vậy cần làm rõ hơn để thấy trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, họ phải chịu trách nhiệm sức khỏe và bữa ăn cho công nhân chứ không phải phó mặc cho người thầu các bếp ăn tập thể.
Bình luận (0)