Thanh tra viên đề nghị phúc tra kết quả thanh tra BVĐK Cà Mau

Gia Bách
Gia Bách
30/01/2024 16:32 GMT+7

Thanh tra viên bị cho nghỉ việc sai tiếp tục đề nghị phúc tra lại kết luận của Chánh thanh tra khi cho rằng có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Liên quan thông tin Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo bố trí lại việc làm cho thanh tra viên bị cho nghỉ việc sai, ngày 30.1, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Lê Đức Toàn (công chức Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau, người trước đó bị cho nghỉ việc sai) đã đề nghị phúc tra kết luận của Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, ông Toàn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xem xét thành lập đoàn thẩm tra, phúc tra Kết luận số 02/KL-TT ngày 18.2.2022 của Chánh thanh tra tỉnh về thanh tra thực hiện liên doanh, liên kết tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Cà Mau. Ông Toàn đề nghị làm rõ từng nội dung sai phạm BVĐK Cà Mau trong việc thực hiện các đề án liên doanh liên kết; làm rõ trách nhiệm của các đoàn thanh tra để chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể, tổ chức có liên quan đến nội dung sai phạm của BVĐK Cà Mau. Đặc biệt đối với các khoản thu chênh lệch, cao hơn quy định của Bộ Y tế...

Thanh tra viên đề nghị phúc tra kết quả thanh tra BVĐK Cà Mau- Ảnh 1.

Biên bản nghiệm thu hoàn thành 1 hạng mục trong liên doanh liên kết

G.B

Thanh tra viên Lê Đức Toàn cũng đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân tập thể, tổ chức, đơn vị có liên quan đến việc thi hành kỷ luật cá nhân ông và giải quyết khiếu nại, tố cáo không đúng quy định. Đồng thời phải công khai xin lỗi ông và gia đình, phục hồi quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ông...

Trước đó, như Thanh Niên thông tin, ngày 22.6.2020 và 30.9.2020, ông Lê Đức Toàn có báo cáo gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, Đoàn thanh tra số 74 của Thanh tra tỉnh Cà Mau (ông Toàn là thành viên của Đoàn thanh tra) có nhiều vi phạm trong quá trình thanh tra. Từ đó, dẫn đến Kết luận thanh tra số 03/KL-TT ngày 25.5.2020 không đúng với thực tế khách quan, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nội dung chính mà thanh tra viên Lê Đức Toàn báo cáo là việc thực hiện 7 đề án liên liên doanh liên kết của BVĐK Cà Mau có dấu hiệu sai phạm, thu tiền người bệnh cao hơn giá quy định khoảng 12 tỉ đồng. Trong khi đó, kết luận thanh tra cho rằng toàn bộ 7 đề án liên doanh liên kết của BVĐK Cà Mau kể từ năm 2016 - năm 2020 không có sai sót, thiếu sót nào (niên độ thanh tra từ 1.1.2016 - 31.12.2020).

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 30.1


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.