(TNO) Ngày 8.6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết giữa ba tỉnh Tây Ninh, Long An, Tiền Giang về việc sản xuất và cung cấp rau sạch cho TP.HCM.
Theo đó, một số hợp tác xã sản xuất rau an toàn của ba tỉnh này sẽ cung cấp rau sạch cho TP.HCM thông qua các đầu mối là Công ty Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức (TP.HCM).
Bên mua cam kết tuyên truyền, quảng bá sản phẩm và ưu tiên tiêu thụ lượng rau sạch cho các tỉnh.
Ngược lại, bên bán cam kết sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chuẩn bị nguồn hàng ổn định tham gia bình ổn thị trường.
Ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết mỗi năm thành phố tiêu thụ khoảng 1,2 triệu tấn rau, quả các loại.
Trước đây, TP.HCM đã ký kết hợp tác mua rau sạch với tỉnh Lâm Đồng.
Đình Quân
>> Su su Tam Đảo
>> Thực phẩm sạch lên ngôi
>> Rau sạch trên đảo Phú Quốc
Bình luận (0)