Thảo Cầm Viên Sài Gòn khai trương khu đọc sách miễn phí

27/05/2023 11:12 GMT+7

Trong không gian xanh mát của Thảo Cầm Viên Sài Gòn, các du khách nhí có thể dừng chân, đọc những quyển sách hay, tô màu, vẽ tranh tại khu đọc sách miễn phí.

Sáng 27.5, Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp Nhà xuất bản Trẻ khai trương khu Vườn sách và giới thiệu bộ sách Thiên nhiên kỳ thú nhằm tăng thêm trải nghiệm cho du khách đến "lá phổi xanh" của thành phố, khuyến khích văn hóa đọc.

Dịp khai trương, Nhà xuất bản Trẻ đã trao tặng 1.000 bản sách và một số bàn ghế, tủ kệ phục vụ khu đọc sách. Đơn vị này sẽ định kỳ gửi các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất phục vụ bạn đọc của Vườn sách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn khai trương khu đọc sách miễn phí - Ảnh 1.

Vườn sách nằm giữa thiên nhiên xanh mát

Vũ Phượng

Bà Huỳnh Thu Thảo, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, Vườn sách là tên gọi gần gũi, gợi mở hình ảnh khu vườn với trăm loài hoa tỏa ngát hương thơm của tri thức, trí tuệ chứa đựng trong hàng ngàn quyển sách.

"Đọc sách là một trong những cách giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Vườn sách nằm giữa vườn thiên nhiên xanh mát, bên tán cây cổ thụ xanh tươi, hồ sen thơm ngát sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo của Thảo Cầm Viên Sài Gòn", bà Thảo chia sẻ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn khai trương khu đọc sách miễn phí - Ảnh 2.

Khu đọc sách miễn phí nhằm khuyến khích văn hóa đọc, tăng trải nghiệm của du khách đến Thảo Cầm Viên

Vũ Phượng

Dịp này, Thảo Cầm Viên Sài Gòn và Nhà xuất bản Trẻ cũng hợp tác xây dựng bộ sách thiếu nhi Thiên nhiên kỳ thú với những mẩu chuyện kể dễ thương về các loại thú tại đây cùng với các quyển sách, truyện dài chuyên đề về Thảo Cầm Viên – "kho báu" giữa lòng thành phố.

Chủ đề nội dung lấy cảm hứng từ câu chuyện về các loài động vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên. Đằng sau mỗi cuốn truyện đều có trang thông tin lý thú về các động vật quý hiếm đang cần được bảo vệ…

Thảo Cầm Viên Sài Gòn khai trương khu đọc sách miễn phí - Ảnh 3.

Bộ sách thiếu nhi vừa ra mắt của Nhà xuất bản Trẻ lấy cảm hứng từ câu chuyện các loài động vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên

Vũ Phượng

Thảo Cầm Viên Sài Gòn với lịch sử hơn gần 160 năm, là điểm đến quen thuộc của người dân thành phố nhiều thế hệ cũng như du khách trong và ngoài nước, là "vùng xanh" giữa lòng thành phố, nơi chăm sóc nhiều động thực vật quý hiếm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.