Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 5.11, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19. Thảo cầm viên mở cửa đã thu hút nhiều khách đến tham quan, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Trong tiết trời mát mẻ, ai cũng cảm thấy dễ chịu và hào hứng.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 1

Nhân viên soát vé, kiểm tra khai báo y tế cho khách vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn

T.K

Gần 160 năm tồn tại, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thảo Cầm Viên) là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ người dân TP.HCM lẫn khách du lịch. Chính vì vậy mà nơi đây gây thương nhớ trong 6 tháng qua khi phải đóng cửa vì Covid-19.

Theo ghi nhận, Thảo Cầm Viên mở cửa đón khách từ 7 giờ sáng nhưng lúc này chỉ lác đác vài người. 9 giờ trở đi, khách tham quan bắt đầu đông. Thời tiết mát mẻ nên người dân càng thêm hào hứng, trẻ nhỏ tỏ ra thích thú và chạy nhảy khắp nơi.

Dậy từ 5 giờ sáng chở con từ Củ Chi đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn ngày đầu mở lại
Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 2

9 giờ 30, Thảo Cầm Viên thu hút nhiều khách tham quan, hầu hết là các em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi

t.k

Điều kiện nào để vào Thảo Cầm Viên?

Đối với khách là người lớn, khi đến Thảo Cầm Viên cần phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19 đủ 14 ngày hoặc là F0 có giấy xác nhận khỏi bệnh trong thời gian quy định. Trước khi vào cổng, khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và xịt khuẩn. Trong quá trình tham quan, khách thực hiện nghiêm 5K, lực lượng bảo vệ liên tục đi kiểm tra và nhắc nhở.

Hơn 7 giờ, anh Kiều Nguyên Hiền Triết (35 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) có mặt tại Thảo Cầm Viên. Anh cho biết vì đường xa nên sáng nay phải dậy từ rất sớm. “Trời mát, lại vắng người, cảm giác lúc này thật tuyệt. Mình dự tính dành trọn buổi sáng để chụp một bộ ảnh vườn thú sau 6 tháng đóng cửa về chia sẻ với người thân, bạn bè”, anh Triết nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 3

Hơn 7 giờ, anh Hiền Triết đến Thảo Cầm Viên để chụp ảnh

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 4

Bé Gia Tuệ, hơn 3 tuổi đang chạy nhảy khắp nơi vì thích thú

t.k

Giữ giá vé, mong người dân chia sẻ

Giá vé vào cổng cho người lớn (áp dụng cho khách cao từ 1m3 trở lên) là 60.000 đồng, cho trẻ em (khách cao từ 1m - 1m3) là 40.000 đồng. Riêng trẻ em dưới 1m có phụ huynh đi cùng được miễn phí vé vào cổng.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết hôm qua, 100% cán bộ nhân viên đều được test Covid-19 và có kết quả âm tính. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên đang cố gắng vệ sinh công viên, trưng bày cây hoa chỉn chu trở lại nên rất mong người dân thông cảm.

“Thảo Cầm Viên quyết định giữ giá vé ổn định với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với người dân do dịch bệnh kéo dài. Hy vọng Thảo Cầm Viên sẽ mang lại sự thoải mái, hài lòng cho người dân và du khách sau thời gian dài căng thẳng vì dịch bệnh”, vị giám đốc chia sẻ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 5

Gia đình chị Quý Hồng (30 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) có mặt tại Thảo Cầm Viên vào ngày đầu tiên nơi đây đón khách lại. “Có lẽ mai sẽ đông nên mình đi hôm nay. Bé nhà mình đi một lần lúc 7 tháng, tính cho đi lần thứ hai thì dịch ập tới. Cả nhà hôm nay ai cũng vui và hồ hởi”, chị Hồng nói

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 6

Chị Võ Diệp Cẩm Vân (35 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) cho biết hai con háo hức được đến Thảo Cầm Viên từ đêm qua. Sáng nay, các bé dậy từ rất sớm để được đi chơi

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 7

Anh Nguyễn Trọng Nhân (36 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) chụp ảnh cho con trai. Hôm nay, anh đưa con và bố mẹ đến Thảo Cầm Viên tham quan sau nhiều tháng nơi đây đóng cửa

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 8

Nữ nhân viên này nói rằng mình làm ở đây khoảng 20 năm và vừa quay lại làm được 1 tuần sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 9

Gia đình chị Nhi (30 tuổi, ngụ Q.7) cảm thấy thoải mái vì không gian rộng rãi, thoáng mát

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 10

Chị Quách Tư Dinh (29 tuổi, ngụ Q.5) cho biết đây là lần đầu tiên vợ chồng chị đưa con trai 20 tháng tuổi đến Thảo Cầm Viên. Thay vì nhìn qua màn hình ti vi thì hôm nay con chị được tận mắt nhìn ngắm những con thú, bé có chút lạ lẫm

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 11

Ông Philippe (61 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) là người Pháp gốc Việt, cười nói: “Đây là lần thứ 2 tôi đến đây. Sau 6 tháng đóng cửa, cảm giác hiện tại rất tốt và thư giãn"

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 12

Bé Gấu tỏ ra thích thú khi được mẹ là chị Tạ Thị Mỹ Nhi (30 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) dẫn đi tham quan. Chị Nhi chọn Thảo Cầm Viên làm điểm vui chơi hôm nay vì có nhiều cây xanh, mát mẻ. Trước khi đến đây, chị đã thực hiện khai báo y tế ở nhà để tiết kiệm thời gian

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 13

Thức ăn của công là cám, chuối, rau muống, cà rốt…

T.K

Thảo Cầm Viên Sài Gòn mở cửa trở lại: Cha mẹ dắt con thăm đàn thú khỏe mạnh sau 6 tháng - ảnh 14

Khách tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn chụp hình để lưu lại kỷ niệm trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại vì dịch Covid-19

T.K

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm