Hai lần chạm trán với hai thử thách không thuộc sở trường, anh chàng kế toán Đăng Vũ phải chia tay với giấc mơ trở thành Vua đầu bếp.
Đăng Vũ ở thủ thách Chiếc hộp bí ẩn
|
Càng bước vào những vòng trong, áp lực trong gian bếp càng trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết với các thử thách đầy khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị. Chia tay ứng viên dày dạn kinh nghiệm Kim Oanh ở tập trước, top 9 lại đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật gồm những nguyên liệu cơ bản để làm một chiếc bánh pizza.
Các thí sinh khám phá Chiếc hộp bí mật
|
Tận dụng lợi thế của một gia đình có hơn 10 năm làm bánh mỳ, Thanh Cường đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo với chiếc bánh pizza Ý truyền thống không chỉ ngon về hương vị, mà kỹ năng là cách trang trí của anh đều xứng tầm với một người thợ bánh lành nghề. Lần đầu giành chiến thắng ở thử thách này, Thanh Cường đã “làm khó” 5 ứng viên có mặt trong nhóm nguy hiểm bằng cách chọn nguyên liệu Âu để thách thức khả năng sáng tạo với món Á. Hai lần chạm trán với hai thử thách không thuộc sở trường, anh chàng kế toán Đăng Vũ phải chia tay với giấc mơ trở thành Vua đầu bếp.
Giám khảo khách mời Phan Tôn Tịnh Hải
|
Trong tập 8, top 9 là Thanh Cường, Bích Hạnh, Quốc Việt, Phạm Tuyết, Đăng Vũ, Ngọc Anh, Phan Anh, Quốc Cường, Quang Đạt sẽ đối mặt với hai thử thách - Chiếc hộp bí mật và Thử thách loại người. Tuần này, gian bếp chính cũng chào đón sự trở lại của Thạc sĩ ẩm thực và dinh dưỡng - Phan Tôn Tịnh Hải trong vai trò giám khảo khách mời, cùng hai giám khảo Tuấn Hải và Christine Hà quan sát và đánh giá kỹ năng và chất lượng các món ăn của các thí sinh.
Phạm Tuyết liên tục “hỏi bài” Thanh Cường - Ngọc Anh gây thất vọng với món súp
Phạm Tuyết (trái) hỏi Thanh Cường về cách nhào bột
|
Ở thử thách Chiếc hộp bí mật, với các nguyên liệu cơ bản để làm chiếc bánh pizza, top 9 có thể chọn lám bánh pizza hoặc sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào trong chiếc hộp làm nguyên liệu chính để sáng tạo nên một món ăn hấp dẫn. Theo đó, các ứng viên sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu phụ và 70 phút để chế biến và trình bày món ăn của mình. Với đề bài khá hóc búa tuần này, nếu Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt, Phạm Tuyết quyết định làm bánh pizza, thì Đăng Vũ, Ngọc Anh, Quốc Việt, Bích Hạnh, đặc biệt là Phan Anh lại chọn cho mình một phương án an toàn hơn, đó là sáng tạo những món ăn mới để chinh phục Chiếc hộp bí mật và giành lợi thế về cho mình.
Phạm Tuyết hỏi Thanh Cường về việc chọn nguyên liệu
|
Dù chọn làm bánh pizza, nhưng Phạm Tuyết vẫn chưa hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình khi liên tục “hỏi thăm” Thanh Cường, thậm chí cô còn chọn nguyên liệu theo anh để “làm đại, được thì được, không được thì thôi”. Chưa dừng lại ở đó, đến khi bắt tay vào thực hiện, cô gái đến từ Quảng Nam còn liên tục xin “ý kiến tư vấn” Thanh Cường, từ công thức pha bột và men, đến cách nhào bột cho đạt yêu cầu. Lý giải cho việc hỏi bài này, Phạm Tuyết cho biết:
“Nướng đế bánh pizza với men bột thì Tuyết chưa bao giờ sử dụng nên Tuyết cần hỏi những người đã làm rồi, có kinh nghiệm”.
Chiếc bánh pizza nhiều sắc màu của Phạm Tuyết
|
Trước sự hỏi han nhiệt tình của cô gái xinh xắn này, Thanh Cường không biết làm gì ngoài việc chỉ dẫn cũng… nhiệt tình không kém bởi nếu không trả lời thì cũng…”kỳ”, dù Phạm Tuyết cứ “hỏi hoài hỏi hoài, tý lại hỏi cái này, tý lại hỏi cái kia” khiến anh không khỏi bực mình. Trong khi đó, cô gái này lại cho rằng: “Không phải Tuyết hỏi anh Cường để làm được cái bánh pizza, mà cơ bản là Tuyết đã làm được. Còn hỏi là để củng cố và chắc rằng đế bánh không bị hư”. Dù vậy, Phạm Tuyết cũng cho ra được một chiếc Pizza sắc màu, tổng hợp các màu sắc của các nguyên liệu khá bắt mắt và đạt được yêu cầu cơ bản của một chiếc bánh pizza tròn vị.
Thanh Cường thể hiện kỹ năng điêu luyện khi làm bánh
|
Với Thanh Cường, được sinh ra trong gia đình có hơn 10 năm gắn bó với nghề làm bánh mỳ, thử thách này được xem như là một lợi thế lớn của anh. Để có một chiếc bánh pizza ngon thì việc nhào bột và chất lượng bột là vô cùng quan trọng, chính vì vậy, chàng trai này đã tận dụng chủ yếu công thức làm bánh mỳ cho món bánh Pizza Ý của mình. Cộng với kỹ năng làm bếp điêu luyện và khả năng trang trí vượt bật, Thanh Cường dường như không mấy khó khăn để cho ra lò chiếc bánh pizza không chỉ đáp ứng về yêu cầu kỹ thuật mà hương vị còn “đánh gục” được bộ ba giám khảo.
Bánh pizza của Thanh Cường
|
Theo dõi quá trình chàng trai này thực hiện và trước chiếc bánh quá hoàn hảo đã khiếm giám khảo Tuấn Hải phải “nghi ngờ”: “Thanh Cường nhào bột, xong rồi đập bột, rồi cuộn tròn lại và sau đó lấy tô inox úp lên cho nó nở. Những động tác đó càng làm cho tôi không nghĩ em là đầu bếp nghiệp dư, cảm tưởng như là một đầu bếp rất chuyên nghiệp”. Lý giải cho những thắc mắc của vị giám khảo khó tính, anh tự hào chia sẻ: “Vì truyền thống gia đình nhà em làm bánh mỳ.” Đó cũng là lý do Thanh Cường cho ra bạt bánh với độ dày và nở rất chuẩn. Sai sót duy nhất của anh khi cho rau salad xắt sợi lên bề mặt khi bánh còn nóng đã khiến rau bị mất màu, và theo giám khảo Christine Hà là “không tăng hương vị gì cho chiếc bánh pizza cả.”
Bánh pizza đế mỏng của Quang Đạt
|
Cùng chọn bánh pizza, Quang Đạt và Quốc Cường đã không làm ban giám khảo thất vọng bởi sự sáng tạo và cách tận dụng và kết hợp một cách hiệu quả các nguyên liệu. Nếu Quốc Cường khiến giám khảo Tuấn Hải
“rất ngạc nhiên khi em có một cách sáng tạo rất hay. Em cho ra một cái bạt bánh rất tốt, màu sắc cũng được” với chiếc bánh Pizza hải sản, thì Quang Đạt lại mang đến bất ngờ lớn cho ban giám khảo khi hoàn thành được hai món ăn là Bánh xèo hải sản và Pizza đế mỏng. Với giám khảo Tịnh Hải, Quang Đạt chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ bởi
“khách hàng họ hình dung pizza là loại bánh phải nhào bột, trong khi bánh của bạn như kiểu bánh crepe. Điều thứ hai khiến tôi tâm đắc là bạn sử dụng phô mai để tạo ra vị chua thơm nồng”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá rất cao việc tận dụng tốt tất cả nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật để mang đến những món ăn hấp dẫn.
Bánh tart hải sản của Bích Hạnh
|
Ở nhóm thí sinh còn lại, Quốc Việt, Bích Hạnh, Phan Anh, Đăng Vũ và Ngọc Anh lại có phần thể hiện chưa tốt ở vòng thi này. Với Bích Hạnh, ý định ban đầu là thực hiện món Bánh trung thu ngàn lớp, nhưng việc gặp vấn đề trong việc pha bột và không tạo được màu sắc như mong muốn vì lá dứa quá ít, nên chị đã nhanh trí chuyển sang làm một loại bánh khác, đó là Bánh tart hải sản.
Trong khi đó, quyết định một món súp đơn giản dành cho thực đơn buổi sáng, Ngọc Anh khá tự tin có thể hoàn thành món ăn trong vòng… 30 phút. Để có món súp đạt yêu cầu thì “điều quan trọng là súp đủ đặc để có thể đập một quả trứng gà lên thì trứng vẫn còn nguyên vẹn và nổi lên trên bề mặt”, thế nhưng, sau một thời gian khá dài loay hoay thì những chén súp của cô gái này vẫn chưa đạt được độ đặc như mong đợi. Đến 10 phút cuối cùng, “súp vẫn còn loãng toẹt, bề mặt không thể khô được khiến quả trứng rơi tọt xuống dưới” đã làm Ngọc Anh khá lo lắng và hốt hoảng. Bên cạnh đó, việc chỉnh lò nướng sai khiến lò không đủ độ nóng, dù đã nhận sự trợ giúp từ Thanh Cường, nhưng vẫn không thể giúp Ngọc Anh cứu vãn được tình hình. Không đủ thời gian để trứng trong chén súp có thể chín khi mang món ăn lên ban giám khảo, bản thân cô gái này “còn không chấp nhận nổi món ăn của mình”, mà còn làm giám khảo Tuấn Hải cảm thấy “rất xấu hổ bởi nếu vòng thi này là vòng loại thì tôi sẽ loại em đầu tiên”. Đó là chưa kể đến việc cô dùng nguyên liệu phụ để làm ra món ăn này là hoàn toàn sai so với đề bài:“Tôi thật sự không dám thử, và chắc tôi cũng không dám đưa cho chị Hà đâu vì trứng còn sống, lòng trắng vẫn còn nguyên. Thứ hai là lòng trắng như vậy mà ăn với kem thì tôi không dám đảm bảo. Thật không thể nào chấp nhận được”.
Ớt chuông nhồi nướng ngũ vị của Đăng Vũ
|
Gặp phải vấn đề tương tự khi mang đến món Ớt chuông nhồi nướng ngũ vị chưa chín, Đăng Vũ cũng khiến ban giám khảo từ chối thử món ăn của mình. Chính sự chủ quan và sai lầm trong cách sắp xếp công việc đã khiến cho Ngọc Anh lẫn Đăng Vũ thêm một lần nữa gây thất vọng và có mặt trong nhóm các thí sinh có món ăn tệ nhất trong thử thách lần này.
Món Cơm rang thập cẩm của Quốc Việt
|
Với Quốc Việt, sự sáng tạo của anh ở vòng thi này vô tình đã đẩy anh đi quá xa so với yêu cầu của đề bài với món Cơm rang thập cẩm. Dù đã tận dụng hầu hết các nguyên liệu được cho như tôm, lạp xưởng, sò điệp, xúc xích…, nhưng việc sử dụng nguyên liệu chính là gạo, ngô nhiều hơn cả những nguyên liệu có trong Chiếc hộp bí mật đã khiến giám khảo Tịnh Hải khá thất vọng và đưa ra lời nhắc nhở:
“Quốc Việt rất tự tin nhưng cái tự tin của Quốc Việt là…quá, dẫn đến việc hơi cho mình là đúng tất cả. Đây là tiếng chuông cảnh báo cho em, đó là em muốn đi tiếp thì cần tự tin nhưng phải chậm lại, phải suy nghĩ và cân nhắc khi mình làm món ăn. Điều thứ hai là cơm này có vấn đề luôn, đó là hạt gạo vẫn chưa chín. Vì vậy tôi khuyên em trong những cuộc thi sau em phải cân nhắc kỹ hơn.” Về phía Quốc Việt, anh cũng khá thất vọng khi nhận được những lời đánh giá không mấy tích cực từ ban giám khảo:
“Ngày hôm nay tôi bị ban giám khảo chê, gần đến mức thậm tệ như là Ngọc Anh và Đăng Vũ, thì thật sự cũng rất buồn.” Tuy vậy, đây sẽ là bài học kinh nghiệm dành cho anh cũng như các thí sinh, tránh chủ quan khi thực hiện bất kỳ món ăn nào. Gặp trường hợp tương tự như Quốc Việt, Phan Anh đã gần như đi lạc đề với món Sò điệp áp chảo của mình, dù trước đó, chàng trai trẻ tuổi nhất trong gian bếp chính rất tự tin và quyết tâm chiến thắng ở vòng thi này.
Những ứng viên có món ăn ngon nhất và được quyền an toàn ở vòng thi tiếp theo: Quang Đạt, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quốc Cường (từ trái qua)
|
Thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài với những chiếc bánh pizza phá cách và hương vị tuyệt vời, Thanh Cường, Quốc Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt cũng chính là những ứng viên có món ăn ngon nhất và được quyền an toàn ở vòng thi tiếp theo. Trong đó, bằng sự khéo léo của đôi tay, sự sáng tạo trong cách chế biến và kết hợp nhuần nhuyễn các nguyên liệu, Thanh Cường đã vượt lên 3 đối thủ nặng ký để giành chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật. Đây cũng là
“thành quả xứng đáng sau những ngày lao động vất vả và một tuổi thơ đầy kỷ niệm” của chàng trai này. Như vậy, với chiến thắng thuyết phục này, Thanh Cường nắm chắc trong tay lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo. Trong khi đó, Quốc Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết cũng giành cho mình một vị trí an toàn, có mặt trong top 8 mà không cần phải thi ở vòng thử thách loại người sau đó.
Thất bại nấu món Á với nguyên liệu của món Âu, Đăng Vũ ra về trong tiếc nuối
Thanh Cường giành được lợi thế khi chiến thắng Chiếc hộp bí mật
|
Xuất sắc chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, ngoài vị trí an toàn nắm chắc trong tay, Thanh Cường còn được quyền quyết định đề bài để 5 ứng viên còn lại là Quốc Việt, Ngọc Anh, Đăng Vũ, Bích Hạnh và Phan Anh thực hiện ở thử thách loại người. Theo đó, anh được chọn một trong hai nhóm nguyên liệu và gia vị của đồ Âu và Á, thế nhưng, nếu Thanh Cường chọn nguyên liệu đồ Âu thì các thí sinh phải nấu món Á, và ngược lại. Chia sẻ mong muốn có thể loại Quốc Việt ở vòng thi này, Thanh Cường đã quyết định chọn nhóm nguyên liệu đồ Âu để 5 ứng viên còn lại chế biến thành một món Á trong Thử thách sáng tạo lần này.
Quốc Việt cảm thấy ganh tỵ bởi trước đó, anh đã chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật nhưng không nhận được nhiều lợi thế như Thanh Cường, mà vẫn phải tiếp tục nấu ở vòng thi loại người tiếp theo.
|
Theo đó, các ứng viên sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 45 phút để chuẩn bị, nấu và trình bày món ăn phong cách Á từ các nguyên liệu và gia vị đồ Âu mà Thanh Cường đã chỉ định. Đây được xem là một thử thách mà theo Phan Anh là “một lựa chọn tốt của anh Cường dành cho mọi người vì gia vị Âu nấu món Á sẽ có phần dễ hơn là gia vị Á để nấu món Âu”, nhưng với cô gái trẻ Ngọc Anh lại là “nhiệm vụ bất khả thi”, và cô cho rằng Quốc Việt hoặc Đăng Vũ có thể là người phải ra về ở thử thách lần này. Trong khi các thí sinh tập trung cho các món ăn, Thanh Cường lại được ưu tiên thưởng thức champage và đọc những cuốn sách về ẩm thực. Điều này càng làm Quốc Việt cảm thấy ganh tỵ bởi trước đó, anh đã chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật nhưng không nhận được nhiều lợi thế như Thanh Cường, mà vẫn phải tiếp tục nấu ở vòng thi loại người tiếp theo.
Món Chè ngũ cốc của Quốc Việt
|
Tự tin cho rằng “Thanh Cường chưa chắc loại được tôi vì đồ Á tôi nắm chắc hơn đồ Âu”, Quốc Việt quyết tâm làm món Cháo ngũ cốc với các nguyên liệu là nếp và các loại hạt để chứng minhkhả năng của mình. Quyết định ban đầu là thế, nhưng lo sợ đậu khó có thể đạt đến độ nở và bở như mong muốn với quỹ thời hạn hẹp chỉ với 45 phút, anh đã nhanh chóng có phương án thay thế là món chè, thay vì cháo như dự định. Không dùng nhiều nguyên liệu Âu trong món ăn như mong đợi nhưng chính sự thông minh trong cách xử lý món ăn đã làm giám khảo Christine Hà đánh giá cao. Nếu hương vị của món ăn này khiến Christine Hà cảm thấy “giống như mùi vị của món bánh gạo (một món bánh của Ý)”, thì giám khảo Tịnh Hải lại liên tưởng đến món chè của miền Nam. Dù chưa thể hiện quá nhiều kỹ năng nấu nướng nhưng với việc cho ra một món chè có vị ngọt thanh, Quốc Việt hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo ở vòng thi sáng tạo này. Hạnh phúc vì sự sáng tạo trong món ăn được ban giám khảo nhìn nhận, Quốc Việt đã quyết định “sẽ nấu lại món ăn này để tự thưởng cho mình”.
Món Cừu xào rau củ & Đùi gà chiên nước mắm của Phan Anh
|
“Không lẫn vào đâu được” như giám khảo Tịnh Hải nhận xét, Phan Anh đã một lần nữa thể hiện kỹ năng làm bếp khá tốt của mình với món Cừu xào rau củ và Đùi gà chiên nước mắm vô cùng bắt mắt. Nếu đối thủ của anh là Ngọc Anh cho rằng món ăn này “khá vô lý” bởi
“đã có xừu thì không có gà, đã có gà thì không có cừu. Nếu có cả hai thì hãy làm cho nó hài hoà, chứ không phải là một thứ xào ở dưới, một thứ chiên ở trên”, thì giám khảo Tịnh Hải lại rất hài lòng về kỹ năng xử lý và kết hợp nguyên liệu của chàng trai này:
“Thịt cừu của em khá là thành công ở điểm, rau củ không nhả nước để làm tanh thịt cừu. Nguyên liệu Âu em đã sử dụng là rosemary (lá hương thảo) để khử mùi của cừu là chính xác. Điều thứ hai tôi thấy ấn tượng là em làm gà sốt nước mắm, vị mặn của gà áp vào món thịt cừu xào rau củ làm hương vị rất hài hoà, tròn vị. Màu sắc đẹp, bóng và giữ được màu của rau củ.” Với món ăn thể hiện đúng yêu cầu của đề bài, dù không quá cầu kỳ nhưng có hương vị khiến ban giám khảo hài lòng, Quốc Việt và Phan Anh đã may mắn trở thành 2 thí sinh an toàn đầu tiên ở vòng thi cam go này.
Món Nui xào bò của Bích Hạnh
|
Trong khi đó, món Nui xào bò của Bích Hạnh lại được xem là một lựa chọn thông minh, bởi sự an toàn và chính xác theo đề bài. Mặc dù không phải là một món ăn quá nổi trội hay sáng tạo, nhưng Bích Hạnh đã cho thấy cô là một trong những ứng viên sở hữu khẩu vị khá tốt. Tuy sử dụng các nguyên liệu Âu nhưng hương vị “rất Á” của món ăn này còn khiến giám khảo Christine Hà nhớ đến món ăn mà mẹ cô vẫn thường nấu ngày xưa. Sự tiến bộ về kỹ năng và hương vị, Bích Hạnh đã gây ấn tượng tốt với ban giám khảo. Cô cũng là ứng viên có món ăn ngon nhất ở vòng thi quyết định này. Hạnh phúc khi lần đầu có món ăn ngon nhất trong thử thách, Bích Hạnh chia sẻ:
“Lần đầu tiên trong đời mình, tôi cảm thấy mình làm được việc mình muốn, mà nó đã được theo ý mình.”
Ngọc Anh chọn làm món Gỏi tôm chua ngọt
|
Quyết tâm không để những đối thủ khác đánh giá thấp mình, Ngọc Anh, đã chọn món Gỏi tôm chua ngọt để vươn lên và lấy lại vị trí xứng đáng cho mình. Cố gắng xử lý những nguyên liệu và gia vị đã chọn giảm bớt tính Âu trong món ăn, nhưng cô vẫn không được Christine Hà đánh giá cao, vì món ăn này “không có gì thú vị”. Bản thân Ngọc Anh cũng nhận ra rằng “nó chỉ là một món gỏi bình thường, décor thì nhạt nhẽo”. Thực hiện món ăn mang tính an toàn vì sự đồng đều trong nguyên liệu Âu và Á, chưa có hương vị nổi bật nhưng Ngọc Anh vẫn đinh ninh
“nhìn vào món ăn này chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đây là món Á, không biết Á Thái hay Á Việt Nam”. Sự thiếu tin tưởng vào món ăn của cô đã khiến Christine Hà phải nhắc nhở:
“Cho dù các bạn phục vụ món ăn gì, cũng phải tin vào món ăn mình làm ra. Đừng mang món ăn lên đây mà không biết làm gì, không biết nấu gì, không biết nói gì. Các bạn nấu món này nghĩ nó ngon thì phải nói để người khác có niềm tin vào bạn và tin rằng món này ngon.”
Món Bò chiên xù của Đăng Vũ
|
Tin chắc món Bò chiên xù sẽ giúp mình an toàn ở thử thách này, nhưng cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món ăn của Đăng Vũ lại khiến ban giám khảo cảm thấy ái ngại, thậm chí còn thất vọng khi nếm thử món ăn này:
“Bản thân khi em chiên lên như vậy nó làm mất hẳn vị thịt bò. Hơn nữa em cho mayonnaise lên nó không ra vị sốt gì cả”, giám khảo Tuấn Hải thẳng thắn nhận xét. Bên cạnh việc dùng mayonnaise xay cùng hạt dẻ cười làm sốt cho món ăn là không phù hợp, sai lầm khi xử lý món ăn theo cảm nhận bằng cách
“lấy thịt bò nhúng với trứng, rồi với bột mang đi chiên ở nhiệt độ dầu cao làm thịt bò bị dai, thậm chí miếng bò còn không có vị gì hết. Điều đó có nghĩa, em bỏ lượng muối chưa đủ. Em còn bỏ sốt mayonnaise lên phía trên nữa làm cho món này hoàn toàn là món Âu, không có Á ở đây một tý nào cả.” Đó là chưa kể đến cách trang trí món ăn của Đăng Vũ còn “khá rối rắm”.
Đăng Vũ là thí sinh phải chia tay Vua đầu bếp trong tập 8
|
Liên tục có mặt trong nhóm thí sinh nguy hiểm, ban giám khảo đã thẳng thắn chia sẻ khi cả Ngọc Anh và Đăng Vũ “đều bị mất tinh thần. Tất cả các món ăn của các bạn đều không thể hiện rõ như những món ăn ngày đầu các bạn mang đến đây. Chúng tôi không nhìn nhận được đó là món ăn của các bạn. Hoàn toàn sai hẳn so với những gì chúng tôi kỳ vọng. Ngọc Anh thì quá đơn giản trong cách trang trí, trong cách phối hợp các nguyên liệu. Đăng Vũ hôm nay thì hoàn toàn sai về cách làm”. Những sai lầm trong cách kết hợp và xử lý nguyên liệu cũng là nguyên nhân đưa Đăng Vũ rời khỏi căn bếp chính trong niềm tiếc nuối.
Chia tay Vua đầu bếp, Đăng Vũ cho biết: “Cũng buồn một chút vì tôi phải rời căn bếp của Vua đầu bếp ngày hôm nay. Tôi cũng khá là hối tiếc vì tôi cũng không biết nhiều về đồ Âu, vì vậy tôi cũng không biết nguyên liệu nào là phù hợp với món ăn của tôi cả. Có thể đó là một điều không an toàn với tôi ngày hôm nay. Tôi cũng chỉ là một người đam mê nấu ăn, nấu ăn trong căn bếp của gia đình, nấu những món ngon mang đến những người thân của mình. Chia tay Vua đầu bếp tôi cùng có đôi chút buồn vì tôi không còn được thực hiện tiếp ước mơ trở thành Vua đầu bếp. Trong thời gian tham gia Vua đầu bếp năm nay thì tôi nhớ đến các thí sinh. Chúng tôi đã trải qua những khó khăn từ đơn giản đến phức tạp, trải qua những kỷ niệm làm việc đồng đội để đưa ra những món ăn ngon dành cho các em, các chiến sĩ. Đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong Vua đầu bếp.” Hy vọng niềm đam mê, nhiệt huyết của anh chàng kế toán vui tính vẫn sẽ tiếp tục được thắp sáng trong căn bếp của gia đình anh những ngày tới.
8 ứng viên còn lại trong gian bếp chính
|
Tạm biệt Đăng Vũ, 8 gương mặt xuất sắc nhất của Vua đầu bếp sẽ tiếp tục chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp với thử thách đồng đội thú vị và khốc liệt không kém. Đón xem Tập 9 của Vua đầu bếp, được phát sóng
lúc 20h00 thứ Bảy, ngày 31.10.2015 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.
Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn
Bình luận (0)