Thất bại với 'Tam sinh tam thế', Lưu Diệc Phi nhận giải 'Cây chổi vàng'

27/03/2018 15:44 GMT+7

Với vai diễn khiến khán giả phải ngán ngẩm trong Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa , nàng Tiểu Long Nữ đã vượt qua nhiều ứng cử viên 'nặng ký' khác để 'được' xướng tên tại giải thưởng Cây chổi vàng.

Ngày 26.3, lễ trao giải Cây chổi vàng lần thứ 9 đã được diễn ra và “vinh danh” những nghệ sĩ cùng tác phẩm bị chê bai nhiều nhất trong năm qua. Được đánh giá là Mâm xôi vàng của Trung Quốc, sự kiện này thu hút nhiều sự chú ý từ giới chuyên môn lẫn khán giả bởi tính khách quan mà nó duy trì trong các mùa giải trước. Năm nay, danh sách kết quả tiếp tục nhận được sự tán thành trong dư luận.
Đặc biệt, “chiến thắng” của Lưu Diệc Phi hạng mục Nữ diễn viên gây thất vọng nhất được nhiều người công nhận. Nguyên nhân lớn là vì màn trình diễn tệ hại của cô trong bộ phim Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa. Trong phiên bản điện ảnh của tác phẩm ngôn tình, bạn gái cũ của Song Seung Hun hóa thân thành thượng thần Bạch Thiển và trải qua chuyện tình ba đời ba kiếp với Thái tử Cửu trùng thiên Dạ Hoa (Dương Dương đóng).
Lưu Diệc Phi và Dương Dương trong một phân đoạn bị chỉ trích nhiều nhất Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa ẢNH: CẮT TỪ PHIM
Trước khi phim ra mắt, "Thần tiên tỉ tỉ" được khán giả đặt nhiều kỳ vọng bởi khí chất được cho là rất phù hợp với vai diễn. Tuy nhiên, tác phẩm lẫn diễn xuất của cô lại khiến người xem chán nản. Biểu cảm gương mặt giống nhau ở mọi tình tiết vui buồn, tạo hình có phần thừa cân và trang phục màu mè đã làm Bạch Thiển do Lưu Diệc Phi thể hiện bị chê bai là kém xa so với Bạch Thiển của Dương Mịch trong bản chiếu màn ảnh nhỏ.
Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa bản điện ảnh cũng “được” nằm trong danh sách Những bộ phim gây thất vọng nhất, cùng hai dự án khác là Đại náo thiên trúc, Thuần khiết tâm linh trục mộng giới nghệ quyển.
Vương Bảo Cường tại lễ trao giải ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Ngoài Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa, phim Hoa cỏ chiến tranh cũng “giúp” Lưu Diệc Phi “đánh bại” Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ny, Cảnh Điềm, Trương Thiên Ái, Cổ Lực Na Trát, Địch Lệ Nhiệt Ba, Âu Dương Na Na, Đường Yên, Dương Mịch để được xướng tên tại buổi lễ Cây chổi vàng 2018. Bạn diễn của cô là Dương Dương trong phim lại may mắn thoát nạn và “nhường” giải Nam diễn viên gây thất vọng nhất 2017 cho Trịnh Khải (Diễn viên tạm thời, Hàng ma truyện).
Đáng chú ý tại lễ trao giải năm nay là việc Vương Bảo Cường đã đích thân đến nhận giải thưởng Đạo diễn gây thất vọng nhất năm 2017 trong khi hầu hết các nghệ sĩ đều cố gắng từ chối tham gia. Trên sân khấu, đạo diễn Đại náo thiên trúc chia sẻ rằng giải thưởng có thể thúc đẩy sự tiến bộ của nghệ sĩ. Anh cũng không ngần ngại gửi đến người xem lời xin lỗi vì đã làm nên một bộ phim khiến họ không hài lòng. Ngoài ra, Biên kịch thất vọng nhất Cây chổi vàng 2018 thuộc về Thúc Hoán và Đinh Đinh (Đại náo thiên trúc).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.