Thất vọng vì không check-in được ‘biển vô cực’ ở Thái Bình: Bí quyết là gì?

05/09/2022 19:41 GMT+7

Háo hức tới Thái Bình chụp ảnh check-in “biển vô cực”, nhiều người thất vọng ra về vì thực tế và ảnh trên mạng khác nhau. Nguyên nhân vì họ không theo dõi thời tiết , lịch thủy triều nên đã săn hụt cảnh đẹp này.

Ngậm ngùi ra về vì “khác xa ảnh mạng”

Thời gian gần đây, bãi biển Quang Lang và Thụy Xuân (H.Thái Thụy, Thái Bình) gây sốt trên mạng xã hội với những bức ảnh chụp cảnh biển đẹp kỳ ảo, lôi cuốn trong sớm bình minh. Hai bãi biển này khi nước cạn, nước chỉ xâm xấp mắt cá chân như tấm gương khổng lồ phản chiếu mọi cảnh vật. Nhiều người gọi nơi đây là “biển vô cực”.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 vừa rồi, nhiều du khách đã tìm tới đây với hi vọng được chiêm ngưỡng và check-in “biển vô cực”. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, đúng ngày thủy triều dâng cao nên ảnh thực tế không đẹp mê hồn như trước đó. Nhiều người ngậm ngùi ra về, thất vọng khi thực tế “khác xa ảnh mạng”.

Nhiều người ngạc nhiên vì cảnh biển khác xa trên mạng xã hội

Hoàng Nhi

Bạn Hoàng Nhi (ở TP.Thái Bình) cùng nhóm bạn đi biển Quang Lang từ 3 giờ sáng. Hôm Nhi đi không biết biển có con nước nên hơi ngạc nhiên vì cảnh khác so với trên mạng cô xem trước đó.

“Lúc mới xuống nước xêm xêm mắt cá chân. Tới khoảng 4 giờ hơn nước tới đầu gối và tầm 4 giờ 45 phút nước cao ngang đùi. Nước lên cao nhưng khi có mặt trời cũng đẹp. Mọi người nếu đi những ngày nước lên ở đó không có chỗ thay đồ và nên mang tất và đèn pin. Dù không có “biển vô cực” nhưng chụp ảnh khá thú vị, mỗi người một trải nghiệm nhưng ở đó đáng khám phá. Hẹn tuần sau tụi mình sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở cảnh giới cao nhất”, cô hi vọng.

Nước biển Quang Lang cao quá đầu gối vào dịp 2.9

hoàng nhi

Nhóm bạn của Thảo Linh (22 tuổi, quê ở Hải Dương) cùng nhiều du khách khác khá buồn vì không thể chiêm ngưỡng “biển vô cực”. Rạng sáng 3.9, vượt quãng đường đầy bùn, khá trơn trượt cô đến biển Quang Lang nhưng chỉ ngắm được cảnh bình minh.

“Vì tụi mình không theo dõi lịch thủy triều lên nên nước lên cao, không chụp được ảnh đẹp. Tuy nhiên đây cũng là trải nghiệm thú vị, mình và nhóm bạn có kỷ niệm đáng nhớ trong dịp nghỉ lễ”, cô chia sẻ.

Những bức ảnh tối, đông người, nước cao tới đầu gối được chị Nhung Phạm (ở Hải Phòng) chia sẻ lên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Buổi đi “biển cơ cực” của đội nhà, đón bình minh phiên bản lỗi”.

Chị Nhung khá thất vọng khi không săn được cảnh "biển vô cực"

nhung phạm

“Mình đi hôm 2.9, nước đến đầu gối nên không săn được gì. Mình không xem lịch thủy triều lên nên ảnh chụp không giống như trên mạng. Đi từ 4 giờ sáng ra, lội bùn, nói chung cũng thất vọng”, chị cho hay.

Bí quyết săn “biển vô cực” là gì?

Theo nhiếp ảnh gia Đỗ Văn Tuyên (29 tuổi), để săn được cảnh “biển vô cực” cần theo dõi hai điều kiện tất yếu là thời tiết và thủy triều. Thời tiết xem qua các ứng dụng. Vì lịch thủy triều chỉ lập cho một số điểm quan trắc nhất định nên mọi người thường xem ở đảo Hòn Dấu (Hải Phòng). Nếu khoảng 5 – 6 giờ sáng, mực nước thủy triều ở đó cao khoảng 0,6 – 1m thì mực nước ở biển Thụy Xuân (Thái Bình) sẽ vừa tầm.

Anh Tuyên cho hay để săn được cảnh "biển vô cực" cần theo dõi thời tiết và thủy triều

đỗ văn tuyên

“Ngược lại, nếu hôm nào mực nước thủy triều ở Hòn Dấu trong khoảng thời gian đó quá cao, trên 1,1m, nước ở Thụy Xuân sẽ lớn, khả năng săn được gương thấp. Thời tiết mình hay xem theo app Windy, ở đó hiển thị chi tiết về lượng mưa, thời gian, tốc độ gió. Kết hợp thủy triều và thời tiết khả năng săn biển vô cực sẽ cao hơn so với đi mò mẫm”, anh cho biết.

"Biển vô cực" giống chiếc gương phản chiếu

đỗ văn tuyên

Cũng theo anh Tuyên, nước đến tầm mắt cá chân chụp ảnh sẽ đẹp. Sắp tới, khoảng mùng 8 – 11.9, nước thấp, khả năng chụp ảnh đẹp cao.

“Mình cũng phải đi tầm 4 – 5 lần mới gặp vì những lần trước gió hơi lớn nên biển không giống gương lắm. Đi nhiều lần coi như có thêm kinh nghiệm và mình có lưu ý với mọi người không vứt rác ra biển là càng đẹp hơn nữa”, anh chia sẻ.

Bộ ảnh của anh Tuyên được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội

đỗ văn tuyên

Nhiếp ảnh gia Vũ Ngọc Thiện (33 tuổi) cho hay, du khách cần lưu ý thời tiết mưa hay nắng và thủy triều cao hay thấp.

Gia đình anh Thiện chụp ảnh "biển vô cực"

vũ ngọc thiện

“Khoảng 4 giờ 30 phút đi bộ ra đến nơi 5 giờ sáng vừa kịp lúc bình minh đẹp nhất để chụp. Trung bình một tháng có hai lần, mỗi lần khoảng một tuần có thể canh được biển vô cực. Nước càng cạn càng ra chất của biển vô cực vì lúc đó mặt nước như cái gương phản chiếu, nước càng cao càng giống biển bình thường. Khi đi nên mang ủng hoặc tất để tránh bị trơn trượt”, anh nói.

"Biển vô cực" qua ống kính của anh Thiện

vũ ngọc thiện

Anh cho rằng, để canh được biển đẹp cũng “hên xui”. Hôm anh đi, nước không thấp lắm nên chưa đủ độ vô cực cần thiết. Sau khi chụp bộ ảnh bình mình, trời đổ mưa rào nên anh phải đi bộ 30 phút vào bờ, người ướt nhẹp. Bộ ảnh của anh Thiện được chụp hôm 16.8 ở bãi biển Thụy Xuân nhận được nhiều lượt tương tác “khủng” trên mạng xã hội.

Con gái anh Thiện hào hứng check-in "biển vô cực"

vũ ngọc thiện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.