Thầy giáo người Úc và tình yêu dành cho học sinh vùng cao
Những thầy cô hiện đại

Thầy giáo người Úc và tình yêu dành cho học sinh vùng cao

20/11/2023 14:55 GMT+7

5 giờ sáng mỗi ngày thầy Ian Wilson (người Úc), Hiệu trưởng trường CIS Lào Cai đều đạp xe đến trường để kịp đón học sinh từ buổi sáng sớm. Thầy luôn có những ý tưởng sáng tạo như trao quyền cho học sinh, giúp các em tiếp cận hiệu quả với các giá trị học thuật tiến bộ để trở thành những công dân toàn cầu.

Thời hiện đại, hình ảnh của những giảng viên đại học, thầy cô giáo đã không còn như quan niệm truyền thống nữa. Thầy cô năng động hơn, cập nhật xu thế công nghệ hơn, thích nghi với sự đổi mới nhanh hơn rất nhiều. Qua đó, thầy cô các trường có những thành tích rất đáng tự hào, nâng cao giá trị bản thân và thương hiệu trường học mình đang giảng dạy. 

Bên cạnh đó, ở các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, những lãnh đạo các trường chính là những người lèo lái xuất sắc, đưa thương hiệu trường học đến với xã hội, được xã hội công nhận, học sinh, sinh viên chọn học. Họ cũng chính là những thầy cô điển hình của thời hiện đại. 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, Báo Thanh Niên thực hiện Chương trình “Những thầy cô hiện đại” với nhằm tôn vinh các điển hình tiên tiến tại các trường, góp phần tăng thêm nội dung tích cực của ngành giáo dục đối với xã hội. 

Chương trình “Những thầy cô hiện đại” số đầu tiên sẽ là câu chuyện về thầy giáo ngoại quốc nhưng đã dành trọn tình yêu cho những học sinh vùng cao. 

Thầy giáo người Úc và tình yêu dành cho học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Thầy giáo Ian Wilson là người Úc, sang Việt Nam hoạt động giáo dục trong nhiều năm liền. Năm học này, thầy nhận lời làm hiệu trưởng Trường quốc tế Canada Lào Cai

 Rời TP.HCM, đến với vùng đất Lào Cai, thầy mang theo hành trình của mình bằng cả một trái tim yêu thương dành cho học sinh Tây Bắc. 

Đường đèo dốc, nhưng thầy vẫn dùng xe đạp là phương tiện chính để di chuyển từ chỗ ở đến trường, khoảng 10km. Thầy cũng là người đang tạo ra một môi trường giáo dục quốc tế đầy sáng tạo và năng động tại Trường quốc tế Canada tại Lào Cai. 

 Mời các bạn xem video những điều thú vị về thầy hiệu trưởng Ian Wilson 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.