Thầy giáo vạn người mê và bài tập về nhà tiếp tục xôn xao cư dân mạng

0 Thanh Niên Online

“Dạy văn không phải là lấp đầy mà là thắp lên một ngọn lửa!". Đó là thông điệp mà thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân, muốn nhắn nhủ đến học sinh và các bậc phụ huynh khi nói về bài tập về nhà đang tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong những ngày qua, bức thư bài tập về nhà gửi đến cho học sinh của thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) bỗng chốc được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mặc dù nó đã được gửi đi cách đây 3 năm.

Cụ thể trong thư, thầy Đức Anh mong muốn học sinh của mình sẽ mở lòng với ba mẹ, đón nhận những giông bão cuộc đời một cách nhẹ nhàng. Thầy còn nhắn nhủ đến học sinh “phải luôn tử tế và hạnh phúc”.

Theo thầy Đỗ Đức Anh, để giáo dục được một đứa trẻ thực sự hạnh phúc, điều này không chỉ mỗi gia đình hay nhà trường làm được. Điều này cần sự góp sức của cả gia đình và cộng đồng.

“Mình muốn làm một cái gì đó nhỏ thôi. Dù là nhỏ thôi nhưng nó mang đến cho các bạn ấy những niềm vui be bé chẳng hạn. Mình thì mình vẫn nghĩ như thế này: hạnh phúc không phải là những điều gì thực sự lớn lao, vĩ đại mà nó bắt nguồn từ những điều rất nhỏ và trong cuộc sống này chúng ta làm được cái gì cho nhau thì chúng ta nên làm" - thầy Đỗ Đức Anh chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Tại cả Hà Nội và TP.HCM, ĐH RMIT đã tổ chức chuỗi hội thảo Teacher Talks 2022 theo hình thức trực tiếp sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Năm nay, Teacher Talks thu hút nhiều giáo viên dạy tiếng Anh với mong muốn thay đổi và cải thiện phương pháp dạy học trên lớp.