Thầy Park lại tiết kiệm cảm xúc, đề nghị thay đổi câu hỏi về U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Lần thứ 4 liên tiếp, đội U.23 Việt Nam có mặt ở vòng chung kết U.23 châu Á mà riêng công lao của ông Park là giúp U.23 Việt Nam vượt qua vòng loại U.23 châu Á 2020 và 2022.

Thắng U.23 Đài Loan trong một trận đấu mà mãi đến phút 80, U.23 Việt Nam mới có thể chọc thủng lưới đối phương. Thắng U.23 Myanmar cũng trong một trận đấu mà U.23 Việt Nam đá khá rối. Và chỉ nhờ đến phút xuất thần của cầu thủ vào sân thay người Hồ Thanh Minh, U.23 Việt Nam mới giải tỏa được gánh nặng tâm lý.

Thầy Park lại tiết kiệm cảm xúc, đề nghị thay đổi câu hỏi về U.23 Việt Nam - ảnh 1

Ông Park ca ngợi Hồ Thanh Minh (số 16)

Thầy Park lại tiết kiệm cảm xúc, đề nghị thay đổi câu hỏi về U.23 Việt Nam - ảnh 2

Còn nhiều điều phải cải thiện để hình ảnh này có thể lặp lại

VFF

Thầy Park lại tiết kiệm cảm xúc, đề nghị thay đổi câu hỏi về U.23 Việt Nam - ảnh 3

Lý Công Hoàng Anh (áo số 10)

VFF

Nhưng có vẻ như, với riêng cá nhân thầy Park, ông vẫn còn bị một gánh nặng nào đó. Vì thế, sau trận, khi được hỏi cảm xúc của ông như thế nào, kịch bản trả lời gần giống với sau trận gặp U.23 Đài Loan. Thầy Park trầm giọng: “Tôi không có nhiều chia sẻ về cảm xúc của tôi trong trận đấu này. Đề nghị hỏi câu hỏi tiếp theo”.

Highlight U.23 Việt Nam 1 - 0 U.23 Myanmar: Vào VCK với tư cách đội đầu bảng

Thì đây là câu hỏi tiếp theo: “Hiệp 1, U.23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Hiệp 2, các cầu thủ của ông đã chơi tốt hơn. Ông có thể tiết lộ đã có sự thay đổi gì cho các học trò của mình?”.

HLV Park Hang-seo đáp: “Hiệp 1, đội U.23 Myanmar tập trung số đông cầu thủ ở khu vực trung tuyến nên chúng tôi đã khá khó khăn. Tuy nhiên, so với việc đối thủ chơi hay thì những khó khăn này còn do sai lầm của chúng tôi nữa. Cầu thủ U.23 Việt Nam đã để mất bóng khá nhiều, dẫn đến thế trận không được như mong muốn. Thông qua một số sự thay đổi người ở hiệp 2, thế trận đã tốt hơn lên rất nhiều.

Chúng tôi đã giành chiến thắng. Đó là điều quan trọng mặc dù tỷ số 1-0 vẫn hơi đáng tiếc. Nhưng các cầu thủ Việt Nam đã cố gắng hết sức”.

Khi được đề nghị đưa ra nhận xét về tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu, ông Park ca ngợi: “Thanh Minh hiện là cầu thủ ở giải hạng nhất. Trong thời gian tôi bận cùng tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Thanh Minh đã được gọi lên tập cùng đội U.23. Có nhiều điều mà Thanh Minh cần phải cải thiện trong tương lai. Tuy nhiên, về cơ bản, Thanh Minh có rất nhiều ưu điểm. Nếu nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, Minh hoàn toàn có thể trở thành tiền đạo tốt của bóng đá Việt Nam”.

Thầy Park lại tiết kiệm cảm xúc, đề nghị thay đổi câu hỏi về U.23 Việt Nam - ảnh 4

Hai Long (số 8) hoàn thành xuất sắc vai trò đội trưởng

VFF

Còn đội trưởng Hai Long – người đã chơi rất hay và có công kiến tạo trong cả hai bàn thắng của U.23 Việt Nam trong trận gặp U.23 Đài Loan (chuyền rất đẹp cho Văn Xuân ghi bàn) và trận gặp U.23 Myanmar (lại cũng kiến thiết cho Thanh Minh lập công) đã nói gì về màn trình diễn của mình cùng đồng đội?

Anh phát biểu: “Chúng tôi gặp một số khó khăn nhưng tinh thần thi đấu rất quyết tâm đã giúp chúng tôi đánh bại đối phương. U.23 Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa để chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á vào tháng 6 năm sau”.

Nagy sau khi U.23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải U.23 Châu Á 2022, thường trực VFF quyết định thưởng đội 500 triệu đồng, cộng với trước đó ở trận thắng Đài Loan đội đã nhận 300 triệu đồng nên tổng cộng U.23 Việt Nam được 800 triệu đồng. Ngày 4.11, đội U.23 Việt Nam sẽ rời Kyrgyzstan để trở về Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm