Thầy Park: ‘Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ’

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc họp báo trước trận gặp đội chủ nhà Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã giải thích về lý do tại sao sớm điều chuyển Thanh Bình từ tuyển Việt Nam sang đội U.22.

Sau thất bại đầy đáng tiếc của đội tuyển Việt Nam trước đội Trung Quốc, bầu Hiển đã có vài ý kiến về HLV Park Hang-seo. Trong đó, ông chủ của CLB Hà Nội nhận xét rằng HLV Park Hang-seo đã bảo thủ trong cách dùng người. Tại cuộc họp báo vào ngày 11.10, một phóng viên đã hỏi ông Park: “Ông nghĩ sao về bầu Hiển đã nói ông bảo thủ?”.

Ông Park trả lời: “Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”.

Thầy Park: ‘Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ’ - ảnh 1

Thầy trò HLV Park Hang-seo trong buổi tập hôm nay tại Oman

hoàng quân

Một câu hỏi khác được đặt ra: “Việc ông loại Thanh Bình vô tình lại khiến cầu thủ trẻ này chịu trách nhiệm trong trận thua trước đội Trung Quốc?”. Ông Park giải thích: “Việc Thanh Bình về với đội U.22 Việt Nam không phải do lỗi của Thanh Bình. Đội U.22 phải có sự chuẩn bị cho vòng loại giải U.23 châu Á 2022, đó cũng là giải đấu khá quan trọng. Khi sang Oman cầu thủ chúng tôi có đủ người. Tôi cũng bàn với các trợ lý, thôi để giải phóng tâm lý cho Thanh Bình và cậu ấy cũng là cầu thủ trụ cột của U.23 nên ở lại UAE chuẩn bị cũng là hợp lý”.

Thầy Park: ‘Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ’ - ảnh 2

Ông Park và tuyển Việt Nam

VFF

Ông Park nói tiếp: “Hiện nay tình hình của chúng tôi khá khó khăn để lấy điểm. Ở Việt Nam có khá nhiều luồng phê phán chúng tôi, đặc biệt sau trận đấu với đội Trung Quốc. Tôi sẵn sàng nhận những luồng phê phán đó, tuy nhiên nếu chỉ trích hướng tới cầu thủ và trợ lý thì tôi thấy không thỏa đáng, tôi không đồng ý. Các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình và hướng tới trận gặp đội Oman.

Trận tuyển Việt Nam gặp Oman: Hồ Tấn Tài thế chỗ Vũ Văn Thanh, tại sao không?

Sân bãi tại Oman cũng được, tuy nhiên các sân tập của chúng tôi không có hàng rào và che chắn xung quanh. Chúng tôi tập chiến thuật sẽ không thuận lợi. Dù chúng tôi là đội khách, chúng tôi cũng không phàn nàn gì. Nhưng nếu chúng tôi được tạo điều kiện tốt hơn. Ví dụ khi nhập cảnh vào Oman, chúng tôi mất tới 1 tiếng rưỡi tại sân bay. Chúng tôi mất rất nhiều thời gian cho việc này và toàn đội khá mệt mỏi”.

Trả lời câu hỏi: “Sau 3 trận thua vừa qua thì ông đánh giá cơ hội của tuyển Việt Nam trước đội Oman như thế nào?”, ông Park nhấn mạnh: “Như tôi đã nói, có khá nhiều chê trách với chúng tôi và tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất ngoại để giúp đội tuyển mạnh lên

Xuất ngoại để giúp đội tuyển mạnh lên

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vừa được bình chọn chơi hay nhất tháng 10 trên trang AFC tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn vui với điều này.

Nên mở cửa đón khán giả vào sân Mỹ Đình

Nên mở cửa đón khán giả vào sân Mỹ Đình

Tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh tinh thần nếu như sân Mỹ Đình được đón khán giả vào cổ vũ các trận gặp đối thủ mạnh là Nhật Bản và Ả Rập Xê Út tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong tháng 11.