Thay vì kết đôi, hổ cái quý hiếm bị con đực giết chết tại sở thú Anh

10/02/2019 22:15 GMT+7

Sở thú London tại Anh tìm cách duy trì nòi giống cho loài hổ Sumatra quý hiếm, nhưng con đực đã nhanh chóng cắn chết con cái khi chúng được sắp xếp gặp nhau lần đầu tiên.

Hổ đực Asim, 7 tuổi, vừa chuyển đến từ vườn thú tại Đan Mạch, đã được thả chung chuồng với hổ cái Melati, 10 tuổi, cư dân lâu năm của Sở thú London, vào cuối tuần.
Tuy nhiên, cuộc gặp không giúp hai bên gắn kết để tiến đến giao phối tạo ra hổ con. Thay vào đó, hổ Asim nhanh chóng trở nên hung hăng và tấn công bạn đời tiềm năng của mình, trang tin Sky News dẫn thông tin từ Sở thú London cho hay.
Mười ngày trước đó, Asim được chuyển đến từ Đan Mạch theo chương trình phối giống dành cho các loài động vật trên bờ vực tuyệt chủng, được tổ chức trên toàn châu Âu.
Khi đề cử hổ Asim, nhà quản lý chuồng hổ Kathryn Sanders khẳng định: “Asim rất đẹp trai, tự tin, luôn tỏ ra hết sức dịu dàng với các con cái”.
Tuy nhiên, sự đời chẳng thể nào đoán trước thay vì có thêm hổ Sumatra thì một con cái quý giá đã thiệt mạng trước móng vuốt của con đực.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.