11 người Trung Quốc bị cảnh sát Campuchia bắt vì vi phạm lệnh cấm giữa Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 11 người đàn ông Trung Quốc vào sáng 20.4 với cáo buộc vi phạm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh ở nước này trong lúc tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp.
Chính phủ Campuchia có lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở nước này vẫn ở mức cao /// Chụp màn hình Khmer Times Chính phủ Campuchia có lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở nước này vẫn ở mức cao - Chụp màn hình Khmer Times
Chính phủ Campuchia có lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở nước này vẫn ở mức cao
Chụp màn hình Khmer Times
Tờ Khmer Times hôm nay 21.4 dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Kampot, thiếu tướng Mao Chanmathurith, cho hay 11 người Trung Quốc nói trên bị bắt vào khoảng 9 giờ sáng 20.4 tại làng Ang Khley trong huyện Chhouk thuộc Kampot.
Ông Chanmathurith cho biết thêm họ bị bắt trong lúc đi xe ô tô từ tỉnh Preah Sihanouk, vượt qua Kampot để đến thủ đô Phnom Penh.

Campuchia bắt 11 người Trung Quốc vi phạm lệnh giãn cách xã hội chống Covid-19

“Họ vi phạm lệnh cấm đi lại liên tỉnh của chính phủ bằng cách đi từ tỉnh Preah Sihanouk đến Phnom Penh”, ông Chanmathurith khẳng định, cho biết thêm chiếc xe ô tô chở 11 người Trung Quốc trông giống xe chở hàng nhằm khiến cảnh sát nhầm lẫn để họ không yêu cầu xe dừng lại để kiểm tra.
Tuy nhiên, cảnh sát đã chặn xe ô tô đó lại và phát hiện 11 người đàn ông Trung Quốc trên xe. Cảnh sát sẽ đưa những người Trung Quốc này đến tòa án tỉnh để thẩm vấn thêm, theo ông Chanmathurith.
Hôm 20.4, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 431 ca nhiễm mới, trong đó có tới 429 ca liên quan vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.
Tính đến ngày 20.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 7.444, trong đó có tới 6.895 ca liên quan sự kiện cộng đồng 20.2 và 50 ca tử vong, theo Khmer Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm