147 kẻ tình nghi thuộc tổ chức khủng bố IS bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 147 người nghi là thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong đợt truy quét chống khủng bố trên cả nước.
Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch truy quét nghi phạm IS ở Adana  /// AFP Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch truy quét nghi phạm IS ở Adana - AFP
Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch truy quét nghi phạm IS ở Adana
AFP
Hãng thông tấn Anadolu đưa tin hàng trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch chống khủng bố ở các tỉnh miền trung gồm Ankara, Kayseri và Adana, cùng tỉnh Batman ở miền đông nam nước này vào ngày 30.12.
Trong số 147 người bị bắt có hàng chục người Iraq, Syria và Ma Rốc. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược và tài liệu quan trọng.
Ankara trong thời gian gần đây tăng cường các hoạt động bắt giữ và trục xuất các tay súng IS về nước.
Thổ Nhĩ Kỳ cũng đẩy mạnh các chiến dịch truy quét khủng bố trước thềm năm mới, nhất là kể từ sau vụ xả súng tại một hộp đêm vào đêm giao thừa năm 2017, khiến 39 người thiệt mạng.
Chiến dịch diễn ra sau khi lính đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi trong cuộc đột kích ở thành phố Idlib thuộc miền tây bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tháng 10.

[VIDEO] Thổ Nhĩ Kỳ sẽ điều quân đến Libya

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm