18 ngày sau khi được gia đình 'chôn cất', cụ bà mắc Covid-19 quay về nhà

1 Thanh Niên Online

Một bệnh viện ở thành phố Vijaywada (bang Andhra Pradesh, Ấn Độ) đã báo cho người thân rằng bệnh nhân Mutyala Girijamma, 75 tuổi, qua đời vì bệnh Covid-19 và yêu cầu đưa xác nạn nhân về nhà chôn cất.

Gia đình tổ chức tang lễ cho cụ Mutyala Girijamma và con trai xấu số Muthyala Ramesh Gia đình tổ chức tang lễ cho cụ Mutyala Girijamma và con trai xấu số Muthyala Ramesh
Gia đình tổ chức tang lễ cho cụ Mutyala Girijamma và con trai xấu số Muthyala Ramesh
Đài NDTV hôm 3.6 đưa tin bà Girijamma, người làng Christianpet thuộc huyện Krishna, nhập viện hôm 12.5 sau khi có kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19.
Ba ngày sau, gia đình nhận được thông báo về cái chết của bà, và đích thân người chồng là cụ Muthyala Gaddayya đến bệnh viện nhận xác vợ.
Đến ngày 23.5, họ tiếp tục nhận tin dữ: con trai Muthyala Ramesh, 35 tuổi, cũng thiệt mạng vì Covid-19 ở một bệnh viện khác.
Trong cơn đau buồn, gia đình tiếp tục tổ chức tang lễ cho người con. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi cụ Girijamma quay về nhà vào ngày 2.6, than phiền rằng tại sao chẳng ai đến bệnh viện đón bà sau khi khỏi bệnh. Phía bệnh viện phải cung cấp tiền xe để bà về nhà.
Hóa ra thân nhân và những người trong làng không mở túi chứa xác khi nhận từ bệnh viện, mà để nguyên vào thời điểm mai táng vì sợ nhiễm virus gây Covid-19.

Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Citizen

Nam Citizen

Không biết nên buồn hay nên vui với bản tin này...
Đại dịch covid-19 đã gieo bao nỗi tan thương trên thế giới và đặt ra câu hỏi vô cùng lớn là chúng ta sẽ phải làm gì để không còn xảy ra hay ít nhất là cách ứng phó với những trận đại dịch khác trong tương lai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.