21 phát đại bác chia tay Tổng thống Donald Trump

1 Thanh Niên Online
Thỏa mong muốn của Tổng thống Donald Trump trước giờ mãn nhiệm, quân đội Mỹ đã chào từ biệt ông bằng loạt 21 phát đại bác tại căn cứ Andrews.
21 phát đại bác chào Tổng thống Trump /// Chụp từ clip 21 phát đại bác chào Tổng thống Trump - Chụp từ clip
21 phát đại bác chào Tổng thống Trump
Chụp từ clip
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One lúc 8h15 ngày 20.1 (giờ địa phương). Trước khi rời đi, ông nhấn mạnh với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng việc được phụng sự đất nước trên cương vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ là điều vô cùng vinh dự với ông.
“Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt với các bạn”, ông nói.
Trực thăng chở vợ chồng Tổng thống Trump không bay thẳng tới căn cứ Andrews mà lượn một vòng trên bầu trời trung tâm thủ đô Washington. Khi trực thăng đáp xuống, Tổng thống Trump được chào đón bằng bản quân nhạc "Hail to the Chief" và loạt 21 phát đại bác, đúng như mong muốn của ông trước khi rời nhiệm sở.

Ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Trump diễn ra như thế nào?

Ông Trump phát biểu trước gia đình và những người ủng hộ mình, trong đó cảm ơn gia đình đã sát cánh. Ông cũng nhấn mạnh các thành tựu như việc thành lập quân chủng không gian, cắt giảm thuế, tạo việc làm, chế tạo vắc xin chỉ trong vòng 9 tháng và chứng khoán phục hồi sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ông giới thiệu đệ nhất phu nhân Melania Trump và bà Trump cũng cảm ơn mọi người.
"Xin chúc chính quyền mới gặp nhiều may mắn và thành công. Tôi nghĩ họ sẽ thành công rực rỡ", ông Trump nhắn gửi và không nhắc đến tên Tổng thống đắc cử Joe Biden. Theo truyền thông Mỹ, các trợ lý đã chuẩn bị bài phát biểu nhưng ông Trump không dùng đến. Bài phát biểu được cho là có nhắc tên ông Biden và bà Kamala Harris.
21 phát đại bác chia tay Tổng thống Donald Trump - ảnh 1

Tổng thống Trump phát biểu tại căn cứ Andrews

AFP

Lời cuối trước khi rời đi, ông nói: "Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ sớm gặp lại các bạn".
Không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm, ông Trump và phu nhân Melania rời căn cứ Andrews và lên chuyên cơ Không Lực Một bay đến Florida. Đây sẽ là chuyến bay cuối cùng của vợ chồng ông trên cương vị Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Thành Nguyễn

Xuân Thành Nguyễn

Dù sao thì ông Trump cũng xứng đáng được tôn trọng ,vì đã có nhiều đóng góp cho người dân Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm