3 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bị trục xuất vì vi phạm cách ly

61 Thanh Niên Online
Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo 3 du học sinh Việt Nam sẽ bị trục xuất vì vi phạm quy định tự cách ly, theo tờ The Korea Times ngày 10.4.
Hàn Quốc áp dụng các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 lây lan /// Reuters Hàn Quốc áp dụng các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 lây lan - Reuters
Hàn Quốc áp dụng các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 lây lan
Reuters
Giới chức Hàn Quốc cho biết 3 du học sinh Việt Nam bị cáo buộc đã đến một công viên ở thành phố Gunsan thuộc tỉnh Bắc Jeolla, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km vào ngày 3.4 và ở công viên trong 5 giờ.
Lúc đó, những du học sinh Việt Nam đang trong thời gian cách ly 2 tuần, theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc.
Những du học sinh Việt Nam đã để điện thoại di động lại nơi cư trú để tránh bị cơ quan y tế địa phương theo dõi qua hệ thống định vị GPS, theo hãng Yonhap.
Thế nhưng, nhà chức trách Hàn Quốc đã phát hiện ra sự vắng mặt của các du học sinh Việt Nam sau khi gọi điện để hỏi thăm sức khỏe của họ mà không ai nghe máy.
Ba du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 28.3-1.4. Họ đã được lệnh cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 vào tuần trước.

Xử lý dịch Covid-19 hiệu quả, Hàn Quốc đã dùng biện pháp nào?

Kể từ ngày 1.4, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu tất cả mọi người, không kể quốc tịch, khi nhập cảnh nước này phải cách ly bắt buộc trong 2 tuần. Những người vi phạm các quy định cách ly hoặc khai báo thông tin sai lệch có thể phải đối mặt với 1 năm tù giam hoặc đóng phạt tới 10 triệu won (195 triệu đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Yến

Hồng Yến

Tôi ủng hộ trục xuất. Nói ngắn thôi kẻo lại phải nặng lời.
Tran van tien

Tran van tien

Họ làm xấu hình ảnh người Việt ở nước ngoài. Trong khi Việt Nam đang được thế giới ca ngợi về ý thức phòng chống dịch
Anh Kiệt

Anh Kiệt

Tôi là người Việt Nam và tôi ủng hộ quyết định trục xuất. Chống Covid19 như chống giặc , vậy mà bọn họ đùa giỡn và làm rất khổ những cơ quan chức năng trong công việc chống dịch và đập dịch . Hãy là công dân toàn cầu có trách nhiệm với xã hội , dù họ sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu trên hành tinh này !
3 shi

3 shi

Một bài học nhớ đời cho những kẻ thiếu ý thức.,coi thường pháp luật, không tôn trọng xã hội và cộng đồng.
Đoàn Trọng Thuỷ

Đoàn Trọng Thuỷ

"Thói quen" coi thường pháp luật, để nước ngoài họ dạy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm