3.000 tay súng IS đầu hàng tại thành lũy cuối cùng ở Syria

1 Thanh Niên Online
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố khoảng 3.000 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đầu hàng tại thành lũy cuối cùng ở Syria.
Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành hàng loạt đợt không kích nhắm vào IS ở Baghouz /// AFP Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành hàng loạt đợt không kích nhắm vào IS ở Baghouz - AFP
Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành hàng loạt đợt không kích nhắm vào IS ở Baghouz
AFP
Được liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn, SDF tiếp tục tấn công vào thành lũy cuối cùng của IS ở Syria là thị trấn Baghouz, theo AFP.
Những đợt không kích và pháo kích ác liệt kéo dài suốt 3 ngày 3 đêm, khiến nhiều tay súng IS thiệt mạng. “Tính đến ngày 12.3, khoảng 3.000 tay súng IS đã đầu hàng”, người phát ngôn SDF Mustefa Bali tuyên bố.
3.000 tay súng IS đầu hàng tại thành lũy cuối cùng ở Syria - ảnh 1
Lực lượng SDF giao tranh với IS trong đêm
AFP
Lực lượng SDF chốt chặn tại lối vào chính của Baghouz. Trận chiến Baghouz bắt đầu kể từ đầu tháng 2.2019.
“Chúng tôi chuẩn bị tiến sâu vào bên trong để giải phóng thị trấn”, ông Bali cho biết. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu tay súng IS cố thủ trong Baghouz.
Mặc dù Baghouz là thành lũy cuối cùng, nhưng lực lượng SDF khẳng định cuộc chiến vẫn chưa thể chấm dứt do IS vẫn còn duy trì hiện diện ở sa mạc Badia và số khu vực khác ở đông bắc Syria.
[VIDEO] Sào huyệt cuối của IS ở Syria đến ngày tàn

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Cuong Nguyen

Thanh Cuong Nguyen

Khi dân chúng đã chạy khỏi sào huyệt IS thì nên thả vài trái bom phát quang tiêu diệt sạch sẽ quân IS,tránh dùng bộ binh để bảo toàn lực lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng