39 thi thể trong xe container đông lạnh tại Anh là người Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa xác nhận 39 thi thể trong một xe container ở phía đông bắc thủ đô London của Anh là người Trung Quốc, theo Hoàn Cầu thời báo hôm nay 24.10.
Cảnh sát tại hiện trường nơi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe container ở Anh hôm 23.10 /// Reuters Cảnh sát tại hiện trường nơi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe container ở Anh hôm 23.10 - Reuters
Cảnh sát tại hiện trường nơi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe container ở Anh hôm 23.10
Reuters
Cũng theo Hoàn Cầu thời báo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho tờ báo này hay “bây giờ không thể cung cấp bất kỳ điều gì” và Đại sứ quán nước này tại Anh sẽ đưa ra thông báo sau khi sứ quán tiến hành điều tra vụ việc.
Cùng ngày, Cảnh sát Anh xác nhận những nạn nhân được tìm thấy trong chiếc xe container là công dân Trung Quốc, theo tờ South China Morning Post.

[VIDEO] 39 thi thể trong xe container là người Trung Quốc

Những thi thể nói trên được tìm thấy trong một chiếc xe container tại khu công nghiệp Essex (đông bắc London) hôm 23.10. Nhà chức trách nói rằng chiếc xe tải container hiệu Scania có nguồn gốc từ Cộng hòa Bulgaria, đi vào nước Anh hồi cuối tuần qua và cho biết đây là một sự cố bi thảm với số lượng người chết quá lớn.
Cảnh sát đã bắt giữ tài xế lái chiếc xe container nói trên, Maurice 'Mo' Robinson, (người Bắc Ireland, 25 tuổi) vì tình nghi “giết người" và cho hay vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra.
Theo tờ Daily Mail, giới điều tra đã lục soát nhà của tài xế Robinson và đang thẩm vấn người này. Họ điều tra xem liệu Robinson có biết đang chở hàng chục người di cư từ bến tàu vào khuya 22.10 hay không giữa lúc có tin chiếc containner đông lạnh của xe anh ta được mở ở chế độ nhiệt độ -25oC trước khi Robinson gọi số khẩn cấp 999 xin cứu hộ sau đó 20 phút khi phát hiện vụ việc.
Những người di cư đã ở trong thùng container ít nhất 15 giờ đồng hồ trước khi Robinson mở cửa thùng ở Essex vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 23.10 để lấy hàng, được cho là nguyên liệu giấy.
Trong nhiều năm qua, nhiều người di cư bất hợp pháp cố đến Anh bằng cách giấu mình ở trong xe tải. Hồi năm 2000, giới chức phát hiện thi thể của 58 người Trung Quốc bị nhồi nhét trong một xe tải chở cà chua tại cảng Dover của Anh. Đó là thảm kịch di cư bất hợp pháp lớn nhất ở Anh, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mty

Mty

Kinh tế TQ phát triển sao phải bỏ xứ mà đi ?- Ly nông bất ly hương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm