9 bác sĩ Philippines tử vong vì COVID-19

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội Y khoa Philippines xác nhận 9 bác sĩ tử vong vì COVID-19 và các bệnh viện quá tải, với số ca nhiễm tăng lên vọt hơn 700.
Một con đường vắng vẻ ở thủ đô Manila, Philippines ngày 26.3 /// Reuters Một con đường vắng vẻ ở thủ đô Manila, Philippines ngày 26.3 - Reuters
Một con đường vắng vẻ ở thủ đô Manila, Philippines ngày 26.3
Reuters
Trong thông báo ngày 26.3, Hiệp hội Y khoa Philippines cho biết có 9 bác sĩ tử vong vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 và đội ngũ nhân viên y tế không được trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ, theo AFP.
Ông Benito Atienza, phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Philippines, cho hay 3 bệnh viện lớn ở Manila đã quá tải và không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân COVID-19.
“Chúng tôi đề nghị xét nghiệm các nhân viên y tế một lần/tuần. Các bác sĩ có thể là người mang mầm bệnh", ông Atienza nói.
Hiện Philippines có hàng trăm nhân viên y tế đang tự cách ly trong vòng 14 ngày do có nguy cơ nhiễm, theo thông báo của các bệnh viện.
Chính phủ Philippines áp đặt lệnh phong tỏa đối với vùng thủ Manila và đảo Luzon nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng.
9 bác sĩ Philippines tử vong vì COVID-19 - ảnh 1

Khách hàng đeo khẩu trang mua hàng tại một tiệm tạp hóa ở Manila ngày 26.3

Reuters

Tính đến ngày 26.3, chưa tới 2.000 người được xét nghiệm COVID-19 ở Philippines và số ca tử vong đã tăng lên 45.
Truyền thông dẫn lại dữ liệu bị rò rỉ cho thấy chính quyền Philippines đã ưu tiên xét nghiệm cho ít nhất 20 quan chức và người thân của họ dù không có triệu chứng, khiến dư luận trong nước phản ứng.
Tuy nhiên, Bộ Y tế Philippines bác bỏ thông tin này, tuyên bố sẽ mở rộng quy mô xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.