Đại dịch COVID-19: Mỹ có hơn 1.000 người chết, xếp thứ 3 thế giới về số ca nhiễm

3 Thanh Niên Online
Số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng lên hơn 1.000 ở Mỹ, với gần 70.000 ca nhiễm và các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ nước này trở thành ổ dịch nghiêm trọng như Ý.
Quảng trường Thời đại, thành phố New York trở nên vắng vẻ vì đại dịch COVID-19 lan rộng khắp nước Mỹ /// Reuters Quảng trường Thời đại, thành phố New York trở nên vắng vẻ vì đại dịch COVID-19 lan rộng khắp nước Mỹ - Reuters
Quảng trường Thời đại, thành phố New York trở nên vắng vẻ vì đại dịch COVID-19 lan rộng khắp nước Mỹ
Reuters
Hiện Mỹ có số trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Ý, theo AFP.
Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo số người nhiễm COVID-19 thực sự được cho là cao hơn nhiều so với dữ liệu công bố chính thức.
New York là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, với 280 người chết tại thành phố New York.

[VIDEO] New York lo lắng giữa dịch Covid-19: "Cần 30.000 máy thở, chính phủ chỉ gửi 400"

Đến nay, đại dịch COVID-19 đã làm chết hơn 21.000 người trên khắp thế giới kể từ khi bùng phát ở Trung Quốc đại lục cuối năm ngoái.
Một báo cáo trình lên Quốc hội Mỹ hồi đầu tháng này ước tính sẽ có khoảng 70-150 triệu người có thể bị nhiễm COVID-19 tại nước này.
Nếu tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở Mỹ được xác nhận theo như ước tính là 1%, thì điều này sẽ dẫn đến 700.000-1,5 triệu người chết.
Các chuyên gia y tế - bao gồm Tổng Y sĩ Jerome Adams, quan chức hàng đầu của Mỹ về y tế công cộng - cảnh báo Mỹ có thể "trở thành nước Ý", nơi bệnh viện quá tải vì bệnh nhân COVID-19 và y bác sĩ buộc phải chọn lựa bệnh nhân để điều trị, theo CNN.

[VIDEO] Số người chết vì dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha đã "vượt mặt" Trung Quốc

Ngày 25.3, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói ngân sách giải cứu kinh tế lớn nhất từ trước đến nay, 2 nghìn tỉ USD để ứng phó đại dịch COVID-19, hỗ trợ người dân, bệnh viện quá tải và nền kinh tế bị tàn phá. Bước tiếp theo, Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua gói ngân sách và cuối cùng là Tổng thống Donald Trump ký thành luật để giải ngân.
Gói ngân sách có nhiều điều khoản, bao gồm chi một lần 1.200 USD cho mỗi công dân Mỹ có thẻ an sinh xã hội và mức thu nhập dưới 75.000 USD/năm (dự kiến trong tháng 4); 367 tỉ USD cho vay và trợ cấp doanh nghiệp nhỏ; hơn 130 tỉ USD hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng, hãng hàng không cùng những ngành công nghiệp khác, theo đài CNBC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pathu

pathu

Mỹ nhanh chóng cần tìm ra thuốc chữa bệnh cho Mỹ và thế giới. Hãy tìm cách ngăn chặn virut đừng để kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng. Mỹ đừng để Trung Quốc, Nga vượt mặt. Hãy làm cho Mỹ luôn đứng đầu và kế tiếp là Anh, Úc, Canada, Iceland, Pháp, Đức, ... Mỹ và các nước đồng minh đừng bị Trung Quốc lừa
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Uh, cứ chờ nha. Mỹ của bạn thật là vĩ đại. Sao không qua đó làm nail đi bạn.
Nguyễn văn tự

Nguyễn văn tự

Có thể Mỹ đã giấu bớt số ca nhiễm chăng, không chừng 3 ngày nữa Mỹ sẽ công bố số người bị nhiễm sẽ là ngót nghét cả trăm ngàn ca chứ không phải chỉ xấp xỉ 70.000 như hômnay đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.