Ả Rập Xê Út muốn tử hình 5 nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

0 Thanh Niên Online
Các công tố viên Ả Rập Xê Út đề nghị mức án tử hình đối với 5 trong số 11 nghi phạm trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Trước khi bị sát hại, nhà báo Jamal Khashoggi từng chỉ trích giới lãnh đạo Ả Rập Xê Út và kêu gọi cải cách /// Reuters Trước khi bị sát hại, nhà báo Jamal Khashoggi từng chỉ trích giới lãnh đạo Ả Rập Xê Út và kêu gọi cải cách - Reuters
Trước khi bị sát hại, nhà báo Jamal Khashoggi từng chỉ trích giới lãnh đạo Ả Rập Xê Út và kêu gọi cải cách
Reuters
Ông Khashoggi đã bị sát hại sau khi vào lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Istanbul hôm 2.10.2018 để làm giấy tờ.
Thông tấn xã Ả Rập Xê Út (SPA) ngày 3.1 đưa tin trong phiên xét xử đầu tiên, các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình đối 5 trong số 11 bị cáo vì can dự trực tiếp vào vụ sát hại ông Khashoggi, nhưng không hề nêu danh tính. Theo thông báo văn phòng công tố, 10 nghi phạm khác vẫn đang bị điều tra.
[VIDEO] Video cho thấy nhóm "sát thủ" bị nghi ngờ mang theo thi thể nhà báo Khashoggi
SPA cho biết tòa án hình sự Riyadh đã phê chuẩn yêu cầu từ phía luật sư là cần có thêm thời gian để chuẩn bị phần biện hộ cho các bị cáo, nhưng không nêu rõ phiên xét xử tiếp theo sẽ được tiến hành vào thời điểm nào.
Hiện vẫn chưa rõ thi thể của ông Khashoggi ở đâu. Tuy nhiên, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31.12.2018 công bố hình ảnh cho thấy sát thủ mang các vali chứa những phần thi thể bị phân nhỏ của nhà báo đến nhà tổng lãnh sự Ả Rập Xê Út ở Istanbul.
Văn phòng công tố cho hay Ả Rập Xê Út đã yêu cầu phía Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thêm thông tin và vẫn đang đợi phản hồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm