Ái nữ của Tổng thống Trump xác nhận được cha gợi ý làm chủ tịch Ngân hàng Thế giới

0 Thanh Niên Online

Cô Ivanka Trump nói đã từ chối giữ chức chủ tịch Ngân hàng thế gới (WB) khi được cha là Tổng thống Mỹ Donald Trump hỏi liệu cô có quan tâm hay không.

Cô Ivanka Trump trong cuộc gặp với các phụ nữ ở Bờ Biển Ngà hôm 17.4 /// Reuters Cô Ivanka Trump trong cuộc gặp với các phụ nữ ở Bờ Biển Ngà hôm 17.4 - Reuters
Cô Ivanka Trump trong cuộc gặp với các phụ nữ ở Bờ Biển Ngà hôm 17.4
Reuters
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo The Atlantic hồi tuần trước, Tổng thống Trump cho hay ông đã hỏi Ivanka là liệu cô có muốn nắm vai trò cấp cao nhất của WB hay không “vì con bé rất giỏi với những con số”. Khi được AP hỏi về thông tin này hôm 17.4, cô Ivanka cho hay cô đã từ chối đề nghị của Tổng thống Trump, nói với cha mình rằng cô đang “hài lòng với công việc” mà mình đang làm với tư cách là cố vấn Nhà Trắng.
Sau đó, Tổng thống Trump đã chọn chuyên gia kinh tế Mỹ David Malpass làm chủ tịch WB, người được cô Ivanka gọi là một chuyên gia sẽ làm được một “công việc đáng kinh ngạc”.
Ái nữ của Tổng thống Trump xác nhận được cha gợi ý làm chủ tịch Ngân hàng Thế giới - ảnh 1
Tân Chủ tịch Ngân hàng thế giới David Malpass
Reuters
Theo thông lệ, Mỹ có quyền chọn người lãnh đạo WB. Ông Malpass nhậm chức hôm 9.4, sau khi ông Jim Yong Kim hôm 7.1 bất ngờ tuyên bố từ chức, trong lúc có bất đồng với chính quyền Tổng thống Trump về biến đổi khí hậu và nhu cầu rót thêm nguồn lực phát triển.
Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có đề nghị cô đảm trách bất kỳ công việc đáng kể nào nữa hay không, cô Ivanka nói đó là “bí mật giữa hai người”.
[VIDEO] Phi hành gia Nga "phấn chấn hơn" khi thấy con gái Tổng thống Trump
Trong một cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, Tổng thống Trump cho hay ông từng xem xét đề cử cô Ivanka vào một số vị trí khác nhau, trong đó có vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, vì tin rằng con gái mình là “nhà ngoại giao thiên bẩm”. Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng quyết định không đề cử cô Ivanka vào vị trí đó vì “họ sẽ nói chủ nghĩa gia đình trị, dù điều đó không liên quan gì đến chủ nghĩa gia đình trị".
Cô Ivanka hiện đang có chuyến công du các nước châu Phi để thúc đẩy Chương trình vì sự phát triển và thịnh vượng toàn cầu của phụ nữ (W-GDP), sáng kiến của chính phủ Mỹ nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại nơi làm việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Air Force One
 /// Nhà Trắng

Nhân viên ‘mất ngủ’ vì Tổng thống Mỹ

Các nhân viên chính phủ Mỹ cùng cố vấn tháp tùng Tổng thống Donald Trump trên chuyên cơ Air Force One tiết lộ họ bị mất ngủ do chủ nhân Nhà Trắng thường xuyên triệu tập cuộc họp bất thường.