Ăn bánh nếp mừng năm mới, 2 người bị chết nghẹn ở Nhật

1 Thanh Niên Online

Ngoài ra còn có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn món bánh mochi truyền thống mừng năm mới ở Nhật.

Hình vẽ cảnh báo nguy cơ mắc nghẹn khi ăn bánh mochi /// Sở cứu hỏa Tokyo Hình vẽ cảnh báo nguy cơ mắc nghẹn khi ăn bánh mochi - Sở cứu hỏa Tokyo
Hình vẽ cảnh báo nguy cơ mắc nghẹn khi ăn bánh mochi
Sở cứu hỏa Tokyo
Đài NHK ngày 2.1 đưa tin ít nhất 15 người đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở Tokyo sau khi ăn bánh mochi, món bánh làm từ gạo nếp thường dùng vào dịp đầu năm ở Nhật.
Theo Sở cứu hỏa Tokyo, trong số các nạn nhân có 2 người đàn ông khoảng 50 và 80 tuổi đã tử vong, trong khi 7 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đều đã lớn tuổi, trong đó có 13 người trên 70 tuổi.
Báo chí Nhật hằng năm thường đưa tin về số người tử vong cũng như hàng chục người nhập viện nhưng được cứu sống sau khi bị nghẹn bánh mochi vào dịp năm mới.
Chính quyền Nhật vào thời điểm trước thềm năm mới luôn khuyên người dân thận trọng khi dùng món bánh truyền thống này, chẳng hạn như cắt nhỏ và nhai kỹ trước khi nuốt.
Năm 2016, các cơ quan chức năng thậm chí còn đưa lên mạng hướng dẫn cụ thể cách cấp cứu nạn nhân bị nghẹn bánh mochi.
Theo đó, nạn nhân cần cúi người trong khi người giúp đỡ dùng một tay đỡ dưới cằm và một tay vỗ mạnh vào sau lưng để bánh rơi ra ngoài. Ngoài ra, còn một cách khác là dùng máy hút bụi đưa vào miệng để hút bánh từ cổ họng nạn nhân ra.
Ăn bánh nếp mừng năm mới, 2 người bị chết nghẹn ở Nhật - ảnh 2
Mochi là món bánh truyền thống dùng vào dịp năm mới ở Nhật
The Spruce

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh tung

Thanh tung

Hình như giống bánh bao chỉ thường được bán ở SG trước đây

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm