Ấn Độ 3 lần đột kích Pakistan

0 Thanh Niên
Lực lượng vũ trang Ấn Độ từng tấn công vào cơ sở “chứa chấp khủng bố” tại khu vực Kashmir do Pakistan quản lý vào năm 2016
Một thành viên lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan /// Reuters Một thành viên lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan - Reuters
Một thành viên lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan
Reuters
Giữa lúc căng thẳng biên giới Ấn Độ - Pakistan vẫn chưa dịu bớt, tờ The Times of India hôm qua dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cho biết quân đội nước này trong 5 năm trở lại đây đã 3 lần đột kích các mục tiêu trên đất láng giềng.
Theo ông Singh, lực lượng vũ trang đã tấn công vào cơ sở “chứa chấp khủng bố” tại khu vực Kashmir do Pakistan quản lý vào năm 2016, sau khi 4 tay súng vượt biên giới và hạ sát 19 người Ấn gần thị trấn Uri.
Lần gần đây nhất là chiến dịch không kích hồi tháng 2 nhằm vào những địa điểm bị cho là thuộc tổ chức cực đoan JeM, kéo theo cuộc đối đầu giữa chiến đấu cơ 2 nước ngày 26.2.
Cũng trong hôm qua, quân đội Ấn Độ thông báo bắn hạ máy bay do thám không người lái (UAV) của Pakistan tại khu vực giới tuyến. Đây là lần thứ ba Ấn Độ xử lý UAV của nước láng giềng kể từ khi căng thẳng bùng phát tại Kashmir.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ tháo dỡ bom /// PA

4.000 người sơ tán vì bom thời thế chiến II ở Ý

Giới hữu trách Ý đã nhanh chóng sơ tán 4.000 người ở khu trung tâm của thành phố miền bắc Bolzano, nhằm kịp thời xử lý quả bom từ thời thế chiến II được phát hiện tại một công trình đang thi công.