Ấn Độ nóng gần 50 độ C

0 Thanh Niên
Nhiệt độ trên hầu hết vùng miền tại Ấn Độ đều xấp xỉ ngưỡng 50oC vào ngày 1.6 trong lúc đợt nóng kinh hoàng vẫn chưa có dấu hiệu dịu bớt.
Người dân sắp hàng đợi phân phối nước ở Ahmedabad  /// Reuters Người dân sắp hàng đợi phân phối nước ở Ahmedabad - Reuters
Người dân sắp hàng đợi phân phối nước ở Ahmedabad
Reuters
AFP dẫn thông tin từ Bộ Khí tượng nước này cho hay nhiệt kế tại bang miền tây Rajasthan có lúc lên đến 49,6oC. Theo dự báo, nhiều bang miền tây, miền bắc và miền nam Ấn Độ tiếp tục duy trì ở mức từ 47oC trở lên trong ít nhất 2 ngày tới.
Chính quyền thủ đô New Delhi hiện đã phải phát cảnh báo đỏ, đồng thời khuyến cáo người dân không nên ra đường vào những giờ nóng nhất trong ngày.

Ngoài ra, đợt nóng cũng kéo theo nguy cơ thiếu nước sinh hoạt tại một số thành phố, trong lúc ao hồ và sông ngòi khô cạn dưới cái nắng khắc nghiệt.
Tờ The Hindustan Times đưa tin nhiều người dân ở huyện Beed (bang Maharashtra) đã phải ngưng tắm giặt trong nhiều ngày qua vì cúp nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm ngăn lãnh tụ tối cao Khamenei tiếp cận các nguồn tài chính  /// Reuters

Mỹ tung đòn trừng phạt mới nhằm vào Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24.6 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, đồng thời cho biết các biện pháp này sẽ nhắm vào lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran.