Quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt đến 3,5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Bang New South Wales của Úc ban hành quy định giới hạn dùng nước giữa tình trạng khô hạn khắc nghiệt. 
Người bị phát hiện quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt nặng /// Ảnh chụp màn hình TSPR Người bị phát hiện quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt nặng - Ảnh chụp màn hình TSPR
Người bị phát hiện quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt nặng
Ảnh chụp màn hình TSPR
Hãng Reuters ngày 28.5 đưa tin bang đông dân nhất của Úc là New South Wales thông báo áp dụng giới hạn dùng nước lần đầu tiên trong nhiều năm qua, sau khi khô hạn khiến các đập dự trữ nước xuống đến mức báo động.
Khu vực bờ đông Úc trải qua 2 năm hạn hán với lượng mưa dưới mức trung bình khiến nông nghiệp thiệt hại và dấy lên tranh cãi dữ dội trên chính trường về tác động của biến đổi khí hậu.
Với dấu hiệu khô hạn không thuyên giảm, chính quyền bang buộc người dân chỉ có thể tưới tiêu từ 10 giờ đến 16 giờ. Việc rửa đường sẽ bị cấm từ ngày 1.6.
Tại Sydney, hành vi quên khóa vòi nước hoặc dùng hệ thống phun tưới vườn có thể bị phạt đến 220 AUD (3,5 triệu đồng) đối với cá nhân và 550 AUD đối với tổ chức.
Lần cuối cùng New South Wales giới hạn dùng nước là vào năm 2009. Tiểu bang này chiếm khoảng 1/3 trong tổng dân số 25 triệu người của Úc.
“Cơ quan Khí tượng dự báo lượng mưa dưới trung bình và nhiệt độ cao hơn từ tháng 6 đến tháng 8 khiến nhu cầu dùng nước tăng”, theo Bộ trưởng Nước New South Wales Melinda Pavey.
Mực nước đập đang dưới 50%, so với mức 96% vào tháng 4.2017. Lượng mưa từ tháng 5.2017 đến nay dưới 70% mức trung bình.
Quên khóa vòi nước ở Sydney có thể bị phạt đến 3,5 triệu đồng - ảnh 2
Nắng nóng ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp Úc
Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm