Ấn Độ, Trung Quốc điều quân tới vùng tranh chấp

0 Thanh Niên
Ấn Độ và Trung Quốc đã điều thêm quân tới thung lũng Galwan đang tranh chấp, sau vụ đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở biên giới hồi đầu tháng này.
Ảnh minh họa /// Reuters Ảnh minh họa - Reuters
Ảnh minh họa
Reuters
Tờ The Economic Times hôm qua đưa tin Ấn Độ đã triển khai hàng trăm quân đến thung lũng Galwan, sau khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với vùng này và cũng điều hàng trăm quân tới đây. Quân đội Trung Quốc hồi đầu tuần tuyên bố đã khôi phục thành công hiện trạng ở thung lũng Galwan.
Theo tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 18.5, lính biên phòng Trung Quốc “đã tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới và thực hiện những động thái cần thiết” để đáp trả việc Ấn Độ xây dựng cơ sở quốc phòng ở Galwan, mà Bắc Kinh cáo buộc là bất hợp pháp.
Tuy nhiên, Ấn Độ cũng xem thung lũng Galwan là một phần thuộc vùng Aksai Chin mà New Delhi tuyên bố là lãnh thổ của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh /// Bộ Công thương

ASEAN và đối tác bàn cách phục hồi kinh tế

Các bộ trưởng kinh tế thuộc ASEAN đã họp trực tuyến nhằm triển khai những chỉ đạo mà các nhà lãnh đạo ASEAN đã đưa ra tại Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt về ứng phó với dịch Covid-19 vào giữa tháng 4.
Gan mini nuôi từ tế bào da /// UPMC

Cấy thành công gan người vào chuột

Các nhà nghiên cứu đã nuôi và cấy gan người thu nhỏ vào cơ thể chuột, thử nghiệm thành công kỹ thuật hứa hẹn khởi đầu cho một tương lai mới: cấy ghép nội tạng không cần người hiến.