Ấn Độ - Trung Quốc đồng ý ngừng điều thêm quân đến biên giới

0 Thanh Niên
Các chỉ huy cấp cao của quân đội Trung Quốc và Ấn Độ hôm qua 23.9 đã nhất trí ngừng gửi thêm binh sĩ tới biên giới tranh chấp trên dãy núi Himalaya, theo CNN đưa tin ngày 23.9. 
Trực thăng của quân đội Ấn Độ bay tiếp tế cho các đơn vị đồn trú ở Leh, khu vực Ladakh /// Ảnh: Reuters Trực thăng của quân đội Ấn Độ bay tiếp tế cho các đơn vị đồn trú ở Leh, khu vực Ladakh - Ảnh: Reuters
Trực thăng của quân đội Ấn Độ bay tiếp tế cho các đơn vị đồn trú ở Leh, khu vực Ladakh
Ảnh: Reuters
Trong tuyên bố chung, hai bên nhất trí tăng cường liên lạc trên thực địa để tránh hiểu lầm hoặc hành động "có thể làm phức tạp thêm tình hình".
Cũng theo tuyên bố, Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí không thực hiện bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm làm thay đổi tình hình trên thực địa.
Căng thẳng leo thang kể từ vụ đụng độ tại biên giới tranh chấp hôm 15.6, khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng, còn Trung Quốc không công bố số thương vong.
Gần đây, Ấn Độ và Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận không dùng súng, bắn chỉ thiên trong vụ đối đầu giữa các binh sĩ hai bên ở biên giới tranh chấp vào ngày 7.9. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.