Anh cảnh báo al-Qaeda âm mưu tấn công máy bay chở khách châu Âu

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace cảnh báo tổ chức khủng bố al-Qaeda đang hồi sinh và tìm cách tấn công các máy bay chở khách ở châu Âu.
Máy bay cất cánh từ sân bay Gatwick ở Anh /// Reuters Máy bay cất cánh từ sân bay Gatwick ở Anh - Reuters
Máy bay cất cánh từ sân bay Gatwick ở Anh
Reuters
Trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times ngày 24.12, Bộ trưởng An ninh Ben Wallace cho rằng al-Qaeda vẫn ấp ủ ý định tấn công các tuyến đường hàng không và đang phát triển công nghệ để tấn công các máy bay chở khách.
“Mối đe dọa hàng không là có thật. Al-Qaeda đã tái tổ chức. chúng đang đẩy mạnh nhiều âm mưu tại châu Âu và đã quá quen với thủ đoạn này”, ông Wallace nói về tổ chức đứng sau vụ khủng bố 11.9.2001 tại Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng.
Sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong những năm gần đây đã làm giảm sự chú ý đến al-Qaeda, đặc biệt là khi thủ lĩnh tổ chức này bị Mỹ tiêu diệt tại Pakistan hồi năm 2011. Tuy nhiên, Bộ trưởng An ninh Anh nói rằn mối đe dọa vẫn không hề suy giảm.
Những cảnh báo về an ninh hàng không được Bộ trưởng Wallace đưa ra sau vụ sân bay Gatwick ở Anh phải đóng cửa một vài ngày gần đây vì bị một số thiết bị bay không người lái tiếp cận.
Nhiều chuyến bay bị hủy khiến hành khách gặp bất tiện trong kỳ nghỉ cuối năm do sân bay đóng cửa. Bộ trưởng Wallace ngày 24.12 cho biết lực lượng an ninh đã phát triển được hệ thống phát hiện và sẵn sàng triển khai tại các sân bay ở Anh.
Đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra người đứng sau vụ việc nhưng cũng bác bỏ khả năng liên quan đến khủng bố. Hai người đã bị tạm giữ để điều tra nhưng được thả ra ngày 23.12 và không bị buộc tội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng