Bà Aung San Suu Kyi hầu tòa, chịu thêm cáo buộc

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo dân sự Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 1.3 xuất hiện trước tòa án và chịu thêm cáo buộc mới từ sau cuộc chính biến ngày 1.2.
Bà Aung San Suu Kyi được cho là vẫn khỏe nhưng nơi ở của bà không được tiết lộ /// Reuters Bà Aung San Suu Kyi được cho là vẫn khỏe nhưng nơi ở của bà không được tiết lộ - Reuters
Bà Aung San Suu Kyi được cho là vẫn khỏe nhưng nơi ở của bà không được tiết lộ
Reuters
Luật sư của bà Aung San Suu Kyi, ông Khin Maung Zaw cho biết cố vấn nhà nước đã tham dự phiên tòa ngày 1.3 thông qua hình thức gọi video, theo AFP.
Bà Suu Kyi chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị quân đội bắt giữ cách đây một tháng. Ông Zaw cho hay thân chủ của ông trông vẫn khỏe mạnh.

Bà Suu Kyi hầu tòa, người biểu tình Myanmar tiếp tục xuống đường

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một luật sư khác của bà Suu Kyi, ông Min Min Soe nói ràng cố vấn nhà nước bị cáo buộc vi phạm luật hình sự từ thời thuộc địa, cấm đăng tải thông tin có thể gây sợ hãi hoặc báo động.
Trước đó, cảnh sát tìm thấy trong nhà bà Suu Kyi có nhiều máy bộ đàm và buộc tội bà vi phạm luật xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, bà cũng bị cáo buộc vi phạm luật quản lý thiên tai của Myanmar khi tham gia cuộc vận động tranh cử bị cho là vi phạm quy định phòng dịch Covid-19. Luật sư Min Min Soe cho biết phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 15.3.
Bà Suu Kyi bị quân đội bắt và giam lỏng tại tư dinh trên đường Myebon Thar tại thủ đô Naypyitaw nhưng truyền thông Myanmar gần đây loan tin bà đã bị đưa đến nơi khác. Hồi giữa tháng 2, quân đội Myanmar phủ nhận việc bà Suu Kyi bị giam, nói rằng bà đang được đưa đến một nơi an toàn và trong tình trạng sức khỏe tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm