Bà cụ ném tiền xu vào động cơ máy bay để… cầu may

2 Thanh Niên Online

Chuyến bay bị hoãn để kiểm tra động cơ sau khi một bà cụ ném tiền xu vào trước khi lên máy bay để “lấy hên”.

Một chuyến bay của Hãng hàng không Tianjian Airlines /// Tianjian Airlines Một chuyến bay của Hãng hàng không Tianjian Airlines - Tianjian Airlines
Một chuyến bay của Hãng hàng không Tianjian Airlines
Tianjian Airlines
Hãng Sputnik ngày 17.4 đưa tin bà cụ họ Dương đã khiến chuyến bay của Hãng hàng không Tianjin Airlines (Trung Quốc) bị hoãn 2 giờ sau khi ném nhiều đồng xu vào động cơ trước khi lên máy bay để cầu mong an toàn.
Chuyến bay từ Hô Thị đi Xích Phong tại Khu tự trị Nội Mông dự kiến cất cánh vào lúc 8 giờ ngày 15.4. Tuy nhiên, phi hành đoàn quyết định hoãn chuyến bay để tìm những đồng xu sau khi phát hiện sự việc.
Các hành khách sau đó được chuyển sang một máy bay khác để đến Xích Phong. “Để loại trừ các nguy cơ tiềm ẩn và đảm bảo an toàn bay, Tianjin Airlines nhanh chóng quyết định thông báo để hành khách thay đổi chuyến bay vào lúc 8 giờ 17. Đến 8 giờ 40, tất cả đều được chuyển sang máy bay mới và cất cánh vào lúc 10 giờ 06”, hãng thông báo.
Trong khi đó, bà Dương cùng một phụ nữ đi cùng bị đưa xuống máy bay để thẩm vấn. Theo Sputnik, thói quen tung tiền xu cầu may phổ biến trong văn hóa Trung Quốc và nhiều người còn treo tiền xu trong nhà để cầu mong sự thịnh vượng theo phong thủy.
Dù các vật như đồng xu có thể rất nhỏ so với kích cỡ của động cơ máy bay nhưng nó có thể gây thiệt hại lớn đến những bộ phận chuyển động quan trọng.
Mới đây, hãng Lucky Airlines của Trung Quốc đề nghị khởi tố một hành khách ném tiền xu vào động cơ để cầu may khiến hãng thiệt hại khoảng 20.000 USD (464 triệu đồng).

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Tín ngưỡng nầy có thể và chắc chắn tổn hại từ tài sản cho đến con người , giống như đi ô tô mà lấy đinh ghim vào bánh xe mà là bánh xe trước rồi di chuyển vào đường cao tốc .Bó tay chấm cháo
Trần đình tùng

Trần đình tùng

Hên đâu không thấy

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.